Apple Airpods Pro กำลังทดสอบ (2023)

  • บ้าน
  • การทดสอบ
  • หูฟัง
  • Apple Airpods Pro กำลังทดสอบ

หูฟังไร้สายที่แท้จริง

6.12.2019 วอนโมนิกา ไคลน์

หูฟัง Bluetooth ไร้สายรุ่นใหม่ของ Apple เป็นเพื่อนในอุดมคติสำหรับเจ้าของ iPhone การทดสอบ Airpods Pro เผยสาเหตุ

แคลิฟอร์เนีย4:15นาที

ทบทวน

Apple Airpods Pro im Test (1)

Apple Airpods Pro im Test (2)

© แอปเปิล

179.99 ยูโร

ซื้อตอนนี้

มือโปร
  • เสียงดีมาก
  • การตัดเสียงรบกวนที่ดีเยี่ยม
  • สวมใส่สบายสุดๆ
  • ที่นั่งที่ปลอดภัย
  • การจัดการที่ง่าย

ตรงกันข้าม
  • แพง

บทสรุป

ด้วย Airpods Pro Apple ได้สร้างเหตุการณ์สำคัญอย่างแท้จริง หูฟังอินเอียร์ไร้สายเข้ากันได้อย่างลงตัว ให้เสียงดีเยี่ยม และการตัดเสียงรบกวนก็ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเลือกแรกสำหรับเจ้าของ iPhone


ยอดเยี่ยมมาก

วิธีการทำงาน: เมื่อ Apple นำ Airpods ตัวแรกออกสู่ตลาดในปี 2559 การออกแบบดังกล่าวกลับพบกับการดูถูกและเยาะเย้ย ปัจจุบัน ปลั๊กสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของท้องถนน และ Apple ก็ได้ปฏิวัติตลาดอีกครั้ง

ชาวแคลิฟอร์เนียเพิ่งเปิดตัว Airpods Pro พวกมันสั้นกว่า Airpods ทั่วไปพอสมควร ป้องกันน้ำและเหงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX4 (แต่ไม่เหมาะกับการฝึกว่ายน้ำ) มีจุกซิลิโคนขนาดแตกต่างกัน 3 ชิ้นสำหรับการปรับเปลี่ยนเฉพาะบุคคล และมาพร้อมกับกล่องชาร์จที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Lightning ได้ สามารถชาร์จแถบหรือมาตรฐาน Qi แบบไร้สายได้

เคล็ดลับการอ่าน: เครื่องชาร์จ Qi - คำแนะนำในการซื้อและข้อมูลทั้งหมด

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด: มีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) ดังนั้นจึงสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้หากต้องการ ด้วยราคา 279 ยูโร ยังแพงกว่า Airpods ที่ไม่มี Pro ถึง 100 ยูโรอีกด้วย ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมคุ้มมั้ย?

ความสุขในการฟังแบบไร้สายแบบดีลักซ์

กล่าวโดยย่อ: ใช่ เพราะชาวแคลิฟอร์เนียตั้งมาตรฐานไว้สูงมากด้วย Airpods Pro ไม่ว่าในกรณีใด ช่างเทคนิคในห้องปฏิบัติการของเราไม่มีหูฟังไร้สายที่แท้จริงที่ดีกว่านี้บนโต๊ะตรวจวัด ศูนย์ควบคุมคือชิป H1 ของ Apple ซึ่งมีคอร์เสียง 10 คอร์และส่งเพลงไปยัง iPhone โดยใช้ Bluetooth 5.0 และตัวแปลงสัญญาณ AAC

สิ่งที่ได้รับนั้นน่าประทับใจมาก: ด้วยเสียงที่ดีมาก สมดุล และมีความละเอียดสูง Airpods Pro ทำให้การฟังเพลงเป็นเรื่องน่าเพลิดเพลิน ไม่ว่าคุณจะเปิดใช้งาน ANC หรือไม่ก็ตาม การโทรศัพท์ก็มีคุณภาพดีมากเราไม่เคยมีปัญหาในการทำความเข้าใจกัน

Apple Airpods Pro im Test (3)

© แอปเปิล

เสียงรอบข้างที่คุณเลือก

การเปิดฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนนั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอนเพราะมันทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีการตั้งค่าสามแบบ: "การตัดเสียงรบกวน", "โปร่งใส" และ "ปิด" คุณสามารถสลับระหว่างสองรายการแรกได้โดยกดช่องเซ็นเซอร์บนหูฟังค้างไว้ นอกจากนี้ยังใช้งานได้บน iPhone: หากคุณปัดจากด้านบนขวาลงไปที่ศูนย์ควบคุมและปล่อยนิ้วไว้บนตัวควบคุมระดับเสียงทางด้านขวาสุด โหมดทั้งสามจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณเลือก

หากเปิด ANC ไว้ Airpods Pro จะปิดกั้นโลกภายนอกเป็นส่วนใหญ่ด้วยการลดทอนสัญญาณบรอดแบนด์ที่แข็งแกร่งมาก จากข้อมูลของ Apple การตัดเสียงรบกวนจะปรับตามความไวในการได้ยินของผู้สวมใส่ 200 ครั้งต่อวินาที ครั้งแรกที่เราใช้ ปากของเราอ้าค้างอยู่ครู่หนึ่ง ในครัวชา เราแทบไม่ได้ยินอะไรจากกาต้มน้ำที่มีเสียงดังหลังจากเปิดใช้งาน ANC คุณยังสามารถกันเสียงพูดคุยในออฟฟิศได้เกือบหมด แม้ว่าจะไม่ได้เปิดเพลงก็ตาม

โฆษณา

หากคุณไม่ต้องการแยกตัวเองออกจากสภาพแวดล้อม โหมดโปร่งใสคือตัวเลือกที่เหมาะสม วิธีนี้จะช่วยลดผลกระทบจากการลดแรงกระแทกของฟองน้ำรองหูฟังที่กระชับพอดี และนำเสียงรบกวนรอบข้างมาให้เห็นเด่นชัดมากขึ้นในเบื้องหน้า ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่เสี่ยงที่จะพลาดประกาศสำคัญที่สถานีรถไฟหรือสนามบิน คุณสามารถสนทนาได้และไม่หลงทางในการจราจร

ใช้งานง่าย เมนูการทำงานที่ซ่อนอยู่

ข้อดีอีกอย่าง: หากคุณถอดปลั๊กออกจากหู การเล่นจะหยุดลง หากคุณใส่กลับเข้าไป การเล่นจะดำเนินต่อไป โดยทั่วไปแล้ว การจัดการทำได้ง่ายมาก เช่นเดียวกับปกติของ Apple เมื่อคุณเข้าใกล้ iPhone ของคุณเป็นครั้งแรก Airpods Pro ใหม่จะได้รับการจดจำและจับคู่โดยอัตโนมัติ คุณสามารถเริ่มเพลงโดยใช้เสียงของคุณผ่าน Siri คุณยังสามารถเริ่มต้นการโทร อ่านข้อความให้คุณฟัง หรือแสดงวิธีของคุณโดยใช้ Apple Maps ได้อย่างง่ายดาย Siri ยังปรับระดับเสียงเมื่อมีการเรียก หากเป็นเรื่องที่น่าอายเกินไปในที่สาธารณะ คุณจะต้องใช้ iPhone ของคุณ ตัวปลั๊กเองไม่มีตัวเลือกที่นี่

Apple Airpods Pro im Test (4)

© สำนักพิมพ์ WEKA Media

Apple Airpods Pro im Test (5)

© สำนักพิมพ์ WEKA Media

Apple ไม่มีแอปของตัวเองสำหรับปรับแต่ง Airpods อย่างละเอียด แต่สามารถระบุบางสิ่งได้ที่นี่ หากคุณไปที่ "บลูทูธ" ใน "การตั้งค่า" และแตะ "i" ในรายการสำหรับ Airpods Pro เมนูจะเปิดขึ้นพร้อมกับสกรูปรับสองสามตัว ไม่มีอีควอไลเซอร์ Airpods Pro จะดูแลการควบคุมเสียงเอง Apple รู้สิ่งนี้ - ไม่มีตัวเลือกสำหรับกล้องเช่นกัน เมนูนี้ยังประกอบด้วย “การทดสอบความพอดี” สำหรับวัสดุครอบหูด้วย หูฟังเล่นเพลงเป็นเวลาสั้นๆ แล้วส่งสัญญาณว่าเข้ากันดีหรือไม่

สวมใส่ได้พอดี ใช้เวลาวิ่งปานกลาง

เมื่อพูดถึงความพอดี: ต้องขอบคุณสิ่งที่แนบมาด้วยซิลิโคน ทำให้ Airpods Pro อยู่ในหูของคุณได้อย่างสบาย และพวกเขานั่งอยู่ที่นั่นอย่างปลอดภัย ไม่มีเวลาใดที่เรารู้สึกว่าลูกน้อยราคาแพงจะหลุดออกจากช่องหูของเราโดยไม่มีใครเห็นอีกเลย พวกเขายังทนต่อการเคลื่อนไหวของศีรษะอย่างรุนแรงโดยไม่มีการบ่น การออกกำลังกายไม่ใช่ปัญหา ด้วยน้ำหนัก 5.4 กรัม Airpods Pro จึงเบามากจนคุณสามารถสวมใส่ได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง ด้วยการปรับสมดุลแรงดันผ่านการระบายอากาศ ทำให้ไม่มีความรู้สึกไม่พึงประสงค์เหมือนกับรุ่นไร้สายอื่นๆ

Apple Airpods Pro im Test (6)

© สำนักพิมพ์ WEKA Media

Apple ระบุรันไทม์ 4.5 ชั่วโมงเมื่อใช้ ANC ซึ่งนั่นไม่ใช่ไฮไลท์ WF-1000XM3 ของ Sony มาที่ 6.5 ชั่วโมง

ด้วยการหยุดหลายครั้งในกล่องชาร์จ จึงน่าจะใช้งานได้สูงสุด 24 ชั่วโมง และห้านาทีก็เพียงพอสำหรับอีกหนึ่งชั่วโมง ปัญหาที่ไม่ได้เกิดขึ้นกับ Apple เพียงอย่างเดียว: เมื่อแบตเตอรี่หมด คุณไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ง่ายๆ ถ้าอยากป้องกันตัวเองก็ควรทำคิดถึง Apple Care+การป้องกันฮาร์ดแวร์แบบขยายมีราคา 39 ยูโร และมีอายุสองปี รวมถึงแบตเตอรี่ด้วย: หากความจุน้อยกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของเอาต์พุตเดิม คุณสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยชำระเงินเพิ่มเติม 29 ยูโร

บทสรุป

หากคุณเป็นเจ้าของ iPhone และกำลังมองหาหูฟังที่ไม่ซับซ้อนและให้เสียงดีมากพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม คุณได้พบ Airpods Pro แล้ว ปลั๊กสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายเป็นเวลาหลายชั่วโมง ในโหมดโปร่งใส คุณยังคงสามารถสื่อสารกับสภาพแวดล้อมได้ และเมื่อคุณต้องการความสงบ ANC จะแยกคุณออกจากกันอย่างน่าเชื่อถือ

เรายังสามารถเสนอทางเลือกที่ดีมากได้แนะนำ Sony WF-1000XM3 ครับ


อ่านเพิ่มเติม

รายการสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดพร้อม Android

10 อันดับแรก: โทรศัพท์ Android ที่ดีที่สุด

กระดานผู้นำหูฟัง

หูฟังชนิดใส่ในหูที่ดีที่สุด

มือถือรุ่นไหนมีกล้องดีที่สุด?

สมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุด

ดำเนินการต่อไปยังหน้าแรก

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

Apple Airpods Pro im Test (7)

หูฟังไร้สายเจเนอเรชันใหม่

Apple AirPods Pro - เปิดตัวปลายเดือนตุลาคม?

ผู้ใช้ Apple กำลังรอคอย Apple Airpods 3 อย่างใจจดใจจ่อ ขณะนี้รายงานจากเอเชียกำลังให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับราคา รุ่นวางจำหน่าย ลักษณะที่ปรากฏ และอื่นๆ

Apple Airpods Pro im Test (8)

หูฟังไร้สาย

AirPods Pro เปิดตัวพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

Apple ได้ให้ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟของ AirPods Pro ใหม่ หูฟังไร้สายมีดีไซน์อินเอียร์ใหม่

Apple Airpods Pro im Test (9)

ภาพรวมข้อตกลงและการตรวจสอบราคา

AirPods รุ่นที่ 2: ใครเสนอราคาที่ดีที่สุด?

คุณต้องการรับ Apple AirPods รุ่นที่ 2 หรือไม่? ภาพรวมข้อตกลงของเราจะแนะนำคุณสู่ข้อเสนอที่ดีที่สุดเสมอ ใหม่: อัปเดตราคาแล้ว

Apple Airpods Pro im Test (10)

อัปเดตด้วยคุณสมบัติใหม่

Apple AirPods Pro: ฟังก์ชั่นใหม่สำหรับหูฟัง

เสียงที่ปรับเปลี่ยนได้ ระดับเสียงส่วนบุคคล และการจดจำการสนทนา Apple ได้ประกาศการอัปเดตครั้งใหญ่สำหรับ AirPods Pro (รุ่นที่ 2)

Apple Airpods Pro im Test (11)

ความยั่งยืน

Hobbyist พัฒนาเคส AirPods โดยใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ

คุณสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ในกล่องชาร์จ Apple AirPods ได้หรือไม่ Ken Pillonel วิศวกรชาวสวิสโชว์วิธีการซ่อมหูฟัง...

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Corie Satterfield

Last Updated: 28/11/2023

Views: 5334

Rating: 4.1 / 5 (62 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Corie Satterfield

Birthday: 1992-08-19

Address: 850 Benjamin Bridge, Dickinsonchester, CO 68572-0542

Phone: +26813599986666

Job: Sales Manager

Hobby: Table tennis, Soapmaking, Flower arranging, amateur radio, Rock climbing, scrapbook, Horseback riding

Introduction: My name is Corie Satterfield, I am a fancy, perfect, spotless, quaint, fantastic, funny, lucky person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.