15 ผลประโยชน์การเก็บเกี่ยวน้ำฝน - ชายฝั่งสีเขียว (2023)

Rainwater เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีค่าอย่างอิสระสำหรับการรวบรวมและการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของโลกที่มีน้ำประปาเทศบาลโดยละเลยน้ำที่ตกลงมาจากท้องฟ้าเป็นเรื่องง่ายแต่อัตราการเพิ่มขึ้นของน้ำและความกลัวของการขาดแคลนน้ำทำให้ผู้ประกอบการจำนวนมากพิจารณาถึงประโยชน์ของการเก็บเกี่ยวน้ำฝนสำหรับทรัพย์สินของพวกเขา

มีประโยชน์ในการเก็บเกี่ยวน้ำฝนมากมายการรวบรวมน้ำฝนเพื่อการใช้งานในครัวเรือนสามารถทำให้บ้านและชุมชนมีความยั่งยืนมากขึ้นและลดแรงกดดันต่อการจัดหาน้ำของเทศบาลบทความนี้อธิบายการเก็บเกี่ยวน้ำฝนและแบ่งปันผลประโยชน์ที่สำคัญ 15 ประการของเทคนิคการเก็บน้ำนี้

การเก็บเกี่ยวน้ำฝนคืออะไร?

การเก็บเกี่ยวน้ำฝนเป็นเพียงการเก็บน้ำฝนเพื่อใช้ที่บ้านหรือในอุตสาหกรรมผู้คนเก็บเกี่ยวน้ำฝนโดยใช้ทุกสิ่งตั้งแต่ภาชนะที่เรียบง่ายไปจนถึงการติดตั้งที่ซับซ้อนซึ่งส่งน้ำไปยังถังเก็บน้ำเฉพาะ

แทนที่จะถูกดูดซับลงไปในพื้นดินหรือกลายเป็นพื้นผิวไหลออกมาน้ำฝนจะถูกชี้นำโดยใช้พื้นผิวที่ลาดเอียงช่องทางและแรงโน้มถ่วงเข้าไปในที่เก็บสำหรับคุณสมบัติส่วนใหญ่หลังคาของอาคารมีพื้นที่ผิวขนาดใหญ่สำหรับการสกัดกั้นและฝนตก

15 Rainwater Harvesting Benefits - Green Coast (1)

การรวบรวมน้ำฝนสามารถเกิดขึ้นได้ในระดับที่มีการติดตั้งขนาดใหญ่ให้พื้นที่ผิวขนาดใหญ่สำหรับคอลเลกชันภูมิภาคที่มีป่าน้ำท่วมแอ่งน้ำหรืออ่างเก็บน้ำสามารถจับน้ำปริมาณมากจากฝนตกหนักตามฤดูกาลสำหรับการใช้งานชุมชน

การเก็บเกี่ยวน้ำฝนยังรวมถึงระบบในการรวบรวมน้ำค้างหมอกและหมอกโดยใช้อวนและอุปกรณ์กลั่นสามารถเก็บน้ำที่เก็บรวบรวมไว้สำหรับใช้ในถังถังเก็บหลุมหลุมเจาะหลุมและอ่างเก็บน้ำ

การเก็บเกี่ยวน้ำฝนเป็นคุณสมบัติของอารยธรรมที่สำคัญเกือบทุกแห่ง

คอลเล็กชั่นน้ำฝนเป็นวิธีปฏิบัติโบราณที่ย้อนกลับไปนับพันปีมีหลักฐานทางโบราณคดีของการฝึกฝนนี้เกิดขึ้นในยุคหินยุคหินใหม่และถังน้ำฝนได้ถูกนำมาใช้โดยอียิปต์โบราณ, Minoans, ชาวบาบิโลน, ชาวกรีก, โรมันและ Timbuktu โบราณ

น้ำฝนที่เก็บเกี่ยวได้อย่างไร?

น้ำฝนที่รวบรวมได้สามารถใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับกิจกรรมประจำวันใด ๆ ที่ต้องใช้น้ำขึ้นอยู่กับสถานที่และโครงสร้างพื้นฐานหรือประปาที่มีอยู่เราสามารถใช้น้ำฝนสำหรับ:

 • น้ำดื่ม
 • ซักรีด
 • การดูแลส่วนบุคคล
 • การทำความสะอาดในครัวเรือน
 • ห้องน้ำล้าง
 • การชลประทาน
 • การทำสวน
 • การเติมเต็มของอ่างเก็บน้ำและแหล่งน้ำใต้ดิน

15 ผลประโยชน์การเก็บเกี่ยวน้ำฝน

การเก็บเกี่ยวน้ำฝนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างอิสระแม้แต่ระบบการเก็บน้ำฝนที่ง่ายที่สุดก็มีประโยชน์มากมายสำหรับครัวเรือนนี่คือข้อได้เปรียบที่จำเป็นต้องรู้ 15 ครั้งในการรวบรวมน้ำฝน:

1. คอลเลกชันน้ำฝนฟรี (ทุกที่ที่ได้รับอนุญาต)

คุณอาจต้องจ่ายค่าน้ำที่มาในขวดหรือออกจากก๊อก แต่เมื่อพูดถึงน้ำฝนทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญนี้คือฟรี 100%ทุกที่บนโลกบางภูมิภาคมีกฎเกณฑ์ด้านสิทธิน้ำ (อธิบายไว้ในคำถามที่พบบ่อย) แต่โดยทั่วไปถ้ามันหลุดออกมาจากท้องฟ้ามันเป็นของคุณ!

2. คอลเลกชันน้ำฝนนั้นง่ายมาก

หลักการในการรวบรวมน้ำฝนนั้นเรียบง่ายและสามารถทำซ้ำได้ทุกที่ในโลกระบบน้ำฝนพื้นฐานใช้แรงโน้มถ่วงและการไหลของน้ำไปยังช่องทางน้ำที่ไหลออกจากพื้นผิวที่ลาดลงสู่ภาชนะเก็บ

ระบบเก็บรวบรวมน้ำฝนที่เรียบง่ายทั่วโลกใช้หลังคาและพื้นผิวที่เอียงอื่น ๆ และแม้แต่ร่มร่ม 'ออกแบบเพื่อรวบรวมปริมาณน้ำฝนอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานในภายหลังระบบการรวบรวมไม่จำเป็นต้องมีความซับซ้อนหรือมีราคาแพงในการทำงานที่ยอดเยี่ยมในการเก็บเกี่ยวฝน:

3. ระบบเก็บเกี่ยวน้ำฝนสามารถเก็บน้ำได้ในปริมาณที่น่าประทับใจ

ปริมาณน้ำฝนที่คุณสามารถเก็บเกี่ยวได้ไม่ควรประเมินต่ำเกินไปสำหรับฝนทุกนิ้วที่คุณได้รับคุณสามารถรวบรวมได้มากที่สุดน้ำฝน 550 แกลลอนทุก ๆ 1,000 ตารางฟุตของพื้นที่เก็บน้ำฝนที่คุณมี

หากคุณอาศัยอยู่ในเขตอบอุ่นที่มีปริมาณน้ำฝนปานกลางหรือมีฤดูมรสุมหรือ Harmattan ปริมาณน้ำฝนที่เก็บรวบรวมได้คุณจะมีความสำคัญและเพิ่มความยืดหยุ่นในน้ำในครัวเรือน

4. ประหยัดน้ำไฟสำหรับการใช้งานภายในประเทศ

การรวบรวมน้ำฝนช่วยลดการพึ่งพาน้ำประปาสำหรับการตอบสนองความต้องการน้ำของครอบครัวทั้งหมดครอบครัวอเมริกันโดยเฉลี่ยสามารถใช้มากที่สุดน้ำ 300 แกลลอนทุกวันด้วย 70% ของน้ำนี้ใช้ในบ้าน

น้ำฝนที่เก็บรวบรวมเป็นแหล่งน้ำที่ชดเชยปริมาตรนี้น้ำฝนที่เก็บไว้สามารถใช้งานได้ทันทีสำหรับการใช้งานกลางแจ้งเช่นพืชรดน้ำและการล้างรถและอาจถูกประปาเพื่อเสริมแหล่งน้ำในประเทศสำหรับซักรีดและล้างห้องน้ำ

5. การสะสมน้ำฝนสามารถใช้ได้ทุกที่ในโลก

การตกตะกอนสามารถเก็บเกี่ยวเพื่อใช้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงที่สุดในโลกและสำหรับประชากรจำนวนมากเป็นวิธีที่สำคัญในการเข้าถึงน้ำ

ในสภาพแวดล้อมทะเลทรายผู้เก็บเกี่ยวน้ำทะเลทรายย่อยสามารถใช้ในการรวบรวมน้ำฝนและน้ำไหลออกจากพื้นผิวในขณะที่ป้องกันไม่ให้น้ำที่เก็บไว้จากการระเหยระบบการกักเก็บน้ำขนาดเล็กเช่นนี้ถูกนำมาใช้ในภูมิภาคกึ่งแห้งแล้งและแห้งแล้งเพื่อจัดหาน้ำสำหรับสัตว์ป่าและยังสามารถใช้ในการเลี้ยงน้ำใต้ดินระยะยาว

ในสภาพแวดล้อมที่เย็นจัดมากซึ่งครัวเรือนไม่มีน้ำประปามีสายน้ำมีหิมะถูกเก็บรวบรวมเป็นประจำในภาชนะบรรจุและความร้อนสำหรับการใช้งานในครัวเรือน

15 Rainwater Harvesting Benefits - Green Coast (2)

6. คุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการเก็บเกี่ยวน้ำฝน

การเข้าถึงน้ำจากน้ำประปาของเทศบาลมีค่าใช้จ่ายเงินโดยมีหลายประเทศที่มีเมตรน้ำสำหรับการวัดและการเรียกเก็บเงินจากการใช้น้ำในสหรัฐอเมริกา EPA รายงานว่าครอบครัวสามารถคาดหวังว่าจะจ่ายเงินอย่างน้อย $ 1,000เป็นประจำทุกปีไปยัง บริษัท น้ำสำหรับน้ำที่พวกเขาใช้

การตรวจสอบการใช้น้ำได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นแรงจูงใจที่ดีสำหรับการลดการใช้น้ำการเก็บน้ำฝนสามารถช่วยได้โดยการจัดหาน้ำประปาที่ไม่มีมิเตอร์ซึ่งสามารถใช้เพื่อลดการใช้น้ำที่เรียกเก็บเงินระบบการเก็บเกี่ยวน้ำฝนที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยเจ้าของบ้านได้มากที่สุด40 ถึง 50%ของค่าน้ำของพวกเขา!

7. การเก็บเกี่ยวน้ำฝนช่วยประหยัดพลังงาน

หากการเก็บเกี่ยวน้ำฝนเป็นประจำจะมีความต้องการน้ำประปาในเขตเทศบาลลดลงอย่างมากสิ่งนี้จะนำไปสู่การลดลงของการใช้พลังงานที่จำเป็นในการวาดรักษาและส่งน้ำอาหารหลักไปยังบ้านแหล่งน้ำทดแทนนี้ยังต้องใช้พลังงานเป็นศูนย์สำหรับการรวบรวมและการจัดเก็บเพื่อประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

15 Rainwater Harvesting Benefits - Green Coast (3)

8. การเก็บเกี่ยวน้ำฝนสามารถลดความต้องการน้ำใต้ดินได้

หลายประเทศทั่วโลกกำลังพบว่าพวกเขาสามารถลดความต้องการแหล่งน้ำใต้ดินที่มีค่าได้โดยใช้ระบบเก็บน้ำฝนอิรักเป็นประเทศที่ค่อนข้างแห้งแล้งซึ่งได้ดำเนินโครงการอนุรักษ์น้ำฝนเพื่อป้องกันน้ำใต้ดินซึ่งก่อตัวขึ้นประมาณ 14% ของน้ำประปาของประเทศ

ด้วยการสนับสนุนของสหประชาชาติช่วยนักวิทยาศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นกำลังติดตั้งระบบเก็บน้ำฝนการใช้บ่อและเขื่อนเพื่อปกป้องชั้นหินอุ้มน้ำลึกที่ใช้เวลานานในการเติมเต็ม

9. น้ำฝนเป็นแหล่งน้ำเสริมที่มีค่าในช่วงฤดูแล้ง

หากคุณเคยประสบกับ บริษัท น้ำของคุณที่มีการห้ามใช้ฮอสพีปในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนแรงคุณจะเข้าใจถึงประโยชน์ของการจัดหาน้ำที่เป็นอิสระในทรัพย์สินของคุณน้ำที่เก็บรวบรวมในช่วงเวลาที่อากาศเปียกสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีค่าในช่วงฤดูแล้งซึ่งสามารถนำไปใช้ในการรดน้ำสวนได้อย่างอิสระ

ชาวสวนหลายคนรักษาระบบเก็บน้ำฝนด้วยเหตุผลนี้น้ำที่เก็บไว้สามารถใช้ในการบำรุงรักษาระบบชลประทานและในสภาพแวดล้อมทางการเกษตรให้แน่ใจว่าปศุสัตว์และพืชสามารถยั่งยืนในช่วงเวลาที่ร้อนและแห้ง

15 Rainwater Harvesting Benefits - Green Coast (4)

10. ลดการกัดเซาะที่เกิดจากการไหลออกของพายุ

Stormwater เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นความเสียหาย 2.2 พันล้านดอลลาร์ในเขตเมืองเพียงอย่างเดียวพื้นผิวที่ไม่มีการควบคุมและไม่ได้ไหลออกมาจากพายุเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดน้ำท่วมความเสียหายต่อทรัพย์สิน,,การพังทลายของดินและที่ดินและเป็นอันตรายต่อชีวิตสัตว์น้ำ

การบูรณาการเชิงรุกของการเก็บเกี่ยวน้ำฝนในการออกแบบอาคารอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อปัญหาระดับโลกนี้ด้วยการรวมระบบเก็บน้ำฝนที่มีประสิทธิภาพเป็นประจำในสถาปัตยกรรมเมืองเมืองและเมืองต่างๆสามารถป้องกันความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับพายุน้ำฝนและกู้คืนแหล่งน้ำที่มีค่าสำหรับผู้อยู่อาศัย

11. น้ำฝนสามารถใช้เป็นแหล่งน้ำดื่มได้

แม้ว่าน้ำฝนจะไม่สามารถดื่มได้ในสภาพธรรมชาติ แต่ก็สามารถรวบรวมและบำบัดเพื่อให้ครัวเรือนมีน้ำดื่มนี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสำหรับคุณสมบัติระยะไกลที่อาจไม่สามารถเข้าถึงแหล่งจ่ายน้ำหลักและต้องการเพิ่มแหล่งน้ำธรรมชาติให้ได้มากที่สุดการกรองน้ำและการบำบัดน้ำในสถานที่สำหรับฝนหรือน้ำฤดูใบไม้ผลิเพิ่มค่าใช้จ่ายของระบบเก็บเกี่ยวน้ำฝนอย่างมีนัยสำคัญ

12. สนับสนุนความพอเพียงด้วยน้ำ

แหล่งน้ำสะอาดที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตนอกตารางที่สอดคล้องกันคุณสมบัติหลายอย่างที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับเมนอาจมีฤดูใบไม้ผลิหรือดี แต่อาจไม่สามารถตอบสนองความต้องการของครัวเรือนได้อย่างเต็มที่ด้วยการเพิ่มการเก็บเกี่ยวน้ำฝนครัวเรือนสามารถสร้างน้ำประปาที่เป็นอิสระอย่างแท้จริง

ผู้คนสามารถทำสิ่งนี้ได้โดยการดูแลรักษาน้ำฝนที่สามารถรักษาครัวเรือนไว้จนกว่าจะถึงฝนตกอีกครั้งระบบเก็บน้ำฝนที่สามารถเก็บน้ำได้เพียงพอที่จะทำเช่นนี้การออกแบบและติดตั้งอย่างมืออาชีพเพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่ผิวที่เพียงพอมีให้เพื่อรับปริมาณน้ำฝน

15 Rainwater Harvesting Benefits - Green Coast (5)

13. น้ำฝนนุ่ม!

ประโยชน์ที่ได้รับความนิยมจากน้ำฝนคือไม่มีความแข็งที่อาจส่งผลกระทบต่อน้ำอาหารหลักความแข็งของน้ำเป็นเพราะการปรากฏตัวของแมกนีเซียมและเกลือแคลเซียมที่มีอยู่ในน้ำใต้ดินสำหรับแหล่งน้ำเทศบาลการสะสมของน้ำกระด้างทำให้เกิด limescale โดยมีความเสียหายต่อเครื่องใช้เช่นเครื่องซักผ้าและเครื่องล้างจาน

น้ำฝนไม่มีความแข็งและเหมาะสำหรับการซักรีดและการใช้งานอื่น ๆ ที่ความนุ่มของน้ำมีค่าในความเป็นจริงหลายคนในพื้นที่น้ำฝนเก็บน้ำฝนอย่างแข็งขันเพราะความนุ่มนวลและใช้สำหรับการล้างรถเครื่องซักผ้าและการรดน้ำ

14. ระบบน้ำฝนสามารถปรับขนาดเพื่อตอบสนองความต้องการในครัวเรือนของคุณ

ระบบเก็บรวบรวมน้ำฝนสามารถปรับขนาดได้อย่างไม่ จำกัด และมีขนาดใหญ่พอที่จะตอบสนองความต้องการน้ำบางส่วนหรือทั้งหมดของครัวเรือนอันที่จริงแล้วระบบเก็บเกี่ยวน้ำฝนที่ใหญ่ที่สุดในโลกKarnataka, อินเดียรวบรวมน้ำฝนได้มากถึง 4 พันล้านลิตรจากเครือข่ายระบบเก็บรวบรวมบนหลังคาโรงเรียนในภูมิภาค

15 Rainwater Harvesting Benefits - Green Coast (6)

15. การติดตั้งระบบเก็บเกี่ยวน้ำฝนสามารถเพิ่มมูลค่าบ้านของคุณ!

ระบบการเก็บน้ำฝนที่มีสัดส่วนสูงเป็นการปรับเปลี่ยนในเชิงบวกต่อทรัพย์สินของคุณซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการรับรู้ของบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นผู้ซื้อที่คาดหวังจะได้รับประโยชน์จากการจัดหาน้ำอิสระและค่าน้ำที่ลดลงซึ่งเป็นผลประโยชน์ที่จับต้องได้ในลักษณะเดียวกันกับกแผงเซลล์แสงอาทิตย์หรือเตาเผาไม้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยวน้ำฝน

อะไรคือข้อเสียของการเก็บเกี่ยวน้ำฝน?

เมื่อพูดถึงการเก็บเกี่ยวน้ำฝนเพื่อใช้งานมันไม่ได้รับประโยชน์ทั้งหมดนี่คือข้อเสียสำคัญบางประการของการรวบรวมน้ำฝน:

 • ปริมาณน้ำฝนอาจไม่น่าเชื่อถือซึ่งหมายความว่าระบบการเก็บเกี่ยวน้ำฝนที่บ้านอาจไม่สามารถให้น้ำในครัวเรือนของคุณได้อย่างสม่ำเสมอ
 • ต้นทุนเงินทุนในการติดตั้งระบบเก็บน้ำฝนที่ทันสมัยอาจสูง
 • การจัดเก็บน้ำฝนอาจใช้พื้นที่ที่มีประสิทธิผลในทรัพย์สินของคุณ
 • ระบบการเก็บเกี่ยวน้ำฝนต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ถูกปิดกั้นไม่สะอาดหรือถูกรบกวน
 • วัสดุและเงื่อนไขหลังคาอาจเป็นแหล่งที่มาของการปนเปื้อนของน้ำฝนไหลออก

Rainwater Collection ถูกกฎหมายในสหรัฐอเมริกาหรือไม่?

ในสหรัฐอเมริกาคอลเลกชันของน้ำฝนถูกควบคุมเป็นกทรัพยากรธรรมชาติและในบางรัฐคอลเลกชันของน้ำฝนในทรัพย์สินของคุณนั้นผิดกฎหมายอย่างตรงไปตรงมานี่เป็นเพราะบางรัฐพิจารณาว่าการสะสมของน้ำฝนทำให้เพื่อนบ้านสามารถเข้าถึงปริมาณน้ำที่คุณเก็บได้ผ่านทางน้ำใต้ดินรัฐที่ จำกัด การเก็บน้ำฝนรวมถึง:

ทุกรัฐเริ่มตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ของการเก็บน้ำฝนดังนั้นข้อห้ามเหล่านี้อาจผ่อนคลายในอนาคตอันใกล้

ระบบเก็บน้ำฝนที่บ้านมีราคาเท่าไหร่ในสหรัฐอเมริกา?

ค่าใช้จ่ายของระบบเก็บน้ำฝนที่บ้านจะแตกต่างกันไปตามระดับความซับซ้อนและการบำบัดน้ำหลังการสะสมราคาสามารถอยู่ระหว่าง $ 120 สำหรับการเจาะที่เหมาะสมและบาร์เรลขนาดใหญ่คู่หนึ่งมากกว่า $ 21,000 สำหรับระบบที่มี Cisterns, การกรองและประปาเพื่อให้มันทำหน้าที่เหมือนน้ำประปาที่ดีหรือฤดูใบไม้ผลิ

ดื่มน้ำฝนได้ไหม

ให้เป็นไปตามศูนย์ควบคุมโรคไม่ควรใช้น้ำฝนที่ไม่ผ่านการบำบัดนี่เป็นเพราะน้ำฝนมักจะมีมลพิษในบรรยากาศและการปนเปื้อนที่ถูกล้างลงในน้ำที่เก็บรวบรวมจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในน้ำฝนที่ไม่ผ่านการบำบัด ได้แก่ อะมีบาแบคทีเรียและปรสิต

น้ำฝนที่ไม่ผ่านการบำบัดสามารถใช้ตรงจากถังเพื่อซักรีดห้องน้ำล้างและพืชรดน้ำควรใช้น้ำสำหรับดื่มการทำอาหารและการดูแลส่วนบุคคลก่อนการใช้งาน

คุณรักษาน้ำฝนที่เก็บรวบรวมสำหรับการดื่มได้อย่างไร?

น้ำฝนที่เก็บไว้จะต้องผ่านขั้นตอนการรักษาหลายขั้นตอนเพื่อดื่มการบำบัดน้ำเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายหลักที่สามารถทำให้การเก็บเกี่ยวน้ำฝนมีราคาแพงนี่เป็นเพราะมันเป็นหลายขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าสารปนเปื้อนทั้งหมดจะถูกลบออกจากน้ำหลักขั้นตอนการบำบัดน้ำฝนเป็น:

 1. การกรอง:การกำจัดสารปนเปื้อนขนาดใหญ่และของแข็งโดยผ่านน้ำผ่านตาข่ายและชั้นกรองเหล็กการกรอง Vortex ยังช่วยกำจัดตะกอนในน้ำฝนและออกซิเจน
 1. การรักษา UV:แสงอัลตร้าไวโอเลตใช้ในการฆ่าเชื้อโรคและจุลินทรีย์ที่อาจมีอยู่ในน้ำขั้นตอนนี้สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อน้ำถูกกรองอย่างละเอียดจากอนุภาคที่สามารถแรเงาจุลินทรีย์จากรังสียูวี
 1. การกรองคาร์บอน:การกรองคาร์บอนเป็นขั้นตอนการรักษาเพิ่มเติมที่สามารถทำให้น้ำอร่อยขึ้นและตรวจสอบให้แน่ใจว่าสารที่เหลืออยู่จะถูกดูดซับ
 1. การเก็บน้ำในสภาพแวดล้อมที่มืดมิดที่ป้องกันการเติบโตของจุลินทรีย์หรือการรบกวน

สรุปแล้ว

การเก็บเกี่ยวน้ำฝนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการอนุรักษ์น้ำการรวบรวมน้ำฝนสามารถช่วยให้ครัวเรือนของคุณพึ่งพาตนเองได้มากขึ้นและประหยัดค่าใช้จ่ายในน้ำในสหรัฐอเมริกามีการเพิ่มขึ้นของประโยชน์ของการเก็บเกี่ยวน้ำฝนซึ่งหมายความว่ามันถูกกฎหมายในรัฐส่วนใหญ่

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Gov. Deandrea McKenzie

Last Updated: 30/07/2023

Views: 6131

Rating: 4.6 / 5 (46 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Gov. Deandrea McKenzie

Birthday: 2001-01-17

Address: Suite 769 2454 Marsha Coves, Debbieton, MS 95002

Phone: +813077629322

Job: Real-Estate Executive

Hobby: Archery, Metal detecting, Kitesurfing, Genealogy, Kitesurfing, Calligraphy, Roller skating

Introduction: My name is Gov. Deandrea McKenzie, I am a spotless, clean, glamorous, sparkling, adventurous, nice, brainy person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.