คุณรู้อะไรเกี่ยวกับน้ำดื่มของคุณ? (2023)

พวกเราส่วนใหญ่ไม่คิดเกี่ยวกับน้ำที่เราดื่มเราเปิดก๊อกเติมแก้วและดื่มแต่คุณต้องดื่มน้ำมากแค่ไหนทุกวัน?น้ำที่คุณดื่มปลอดภัยหรือน้ำดื่มบรรจุขวดจะปลอดภัยกว่าหรือไม่?คุณจะทำอย่างไรถ้าน้ำประปาของคุณปนเปื้อนทันที?อ่านต่อไปเพื่อดูว่าคุณรู้เกี่ยวกับน้ำดื่มมากแค่ไหนในบ้านของคุณเอง

คุณต้องการน้ำเท่าไหร่?

น้ำหนักตัวของคุณมากกว่าน้ำมากกว่า 50%หากไม่มีน้ำคุณไม่สามารถรักษาอุณหภูมิร่างกายปกติหล่อลื่นข้อต่อของคุณหรือกำจัดของเสียผ่านการปัสสาวะเหงื่อและการเคลื่อนไหวของลำไส้

ไม่ได้รับน้ำเพียงพอที่จะนำไปสู่การคายน้ำซึ่งอาจทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอและตะคริวขาดการประสานงานและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นความร้อนอ่อนเพลียและจังหวะความร้อน.ในความเป็นจริงน้ำมีความสำคัญมากที่คนไม่สามารถอยู่ได้นานกว่า 5 วันหากไม่มีมัน

คุณต้องการน้ำเท่าไหร่?เพียงพอที่จะแทนที่สิ่งที่คุณสูญเสียทุกวันผ่านการปัสสาวะการเหงื่อออกแม้แต่หายใจออกและความต้องการน้ำของคุณเพิ่มขึ้น:

 • ในสภาพอากาศอบอุ่นหรือร้อน
 • ด้วยการออกกำลังกายที่แข็งแรงเช่นการออกกำลังกายหรือทำงานในสนาม
 • ในระหว่างการเจ็บป่วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีไข้กำลังอาเจียนมีอาการท้องเสียหรือไอ

คุณมักจะได้ยินว่าคุณต้องดื่มน้ำ 8 ออนซ์ 8 ออนซ์ในแต่ละวันคณะกรรมการอาหารและโภชนาการของสถาบันการแพทย์แนะนำว่าผู้หญิงดื่มมากกว่า 11 แก้ว 8 ออนซ์ (91 ออนซ์) ของน้ำทุกวันและผู้ชายดื่มน้ำมากกว่า 15 แก้ว (125 ออนซ์) ต่อวัน

เป็นความคิดที่ดีที่จะติดตามว่าคุณดื่มน้ำมากแค่ไหนในช่วงสองสามวันเพื่อรับความรู้สึกตามจำนวนที่ต้องการคุณสามารถรับน้ำได้เพียงพอในแต่ละวันด้วยน้ำดื่มและของเหลวเช่นซุปและเครื่องดื่มพร้อมกับผักและผลไม้จำนวนมากซึ่งมีน้ำโปรดทราบว่าหากคุณกำลังจะทำอะไรบางอย่างที่มีพลังเช่นการเล่นกีฬาหรือวิ่งคุณจะต้องมีน้ำเพิ่มทั้งก่อนระหว่างและหลัง

คุณภาพน้ำ: น้ำประปาปลอดภัยหรือไม่?

คุณต้องชุ่มชื้น - ชัดเจน - แต่น้ำประปาในบ้านของคุณปลอดภัยหรือไม่?โดยทั่วไปแล้วจะถือว่าปลอดภัยหากมาจากระบบน้ำสาธารณะในสหรัฐอเมริกาเช่นการวิ่งครั้งเดียวและดูแลโดยเทศบาลสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (EPA) มีอำนาจในการตรวจสอบระบบน้ำสาธารณะทั้งหมดและกำหนดมาตรฐานสุขภาพที่บังคับใช้เกี่ยวกับสารปนเปื้อนในน้ำดื่ม

เมื่อน้ำดื่มออกจากโรงบำบัดระหว่างทางไปบ้านของคุณมันจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดนั่นไม่ได้หมายความว่าน้ำของคุณปราศจากสารปนเปื้อนทั้งหมด แต่ระดับของสารปนเปื้อนใด ๆ ไม่ควรก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ร้ายแรง

แน่นอนอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้หากน้ำประปากลายเป็นสิ่งที่ปนเปื้อนจากสิ่งที่อาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ทันทีผู้จัดหาจะต้องแจ้งให้คุณทราบทันทีซัพพลายเออร์ยังต้องเสนอคำแนะนำทางเลือกสำหรับน้ำดื่มที่ปลอดภัยนอกจากนี้พวกเขามีเวลา 24 ชั่วโมงในการแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงการละเมิดมาตรฐานใด ๆ ที่อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพหลังจากการเปิดรับระยะสั้น

คุณภาพน้ำ: สารปนเปื้อนอะไรอยู่ในน้ำ?

น้ำสามารถปนเปื้อนได้หลายวิธีมันสามารถมีจุลินทรีย์เช่นแบคทีเรียและปรสิตที่อยู่ในน้ำจากอุจจาระของมนุษย์หรือสัตว์มันสามารถมีสารเคมีจากของเสียอุตสาหกรรมหรือจากการฉีดพ่นพืชผลไนเตรตที่ใช้ในปุ๋ยสามารถเข้าไปในน้ำด้วยน้ำท่าจากแผ่นดินแร่ธาตุต่าง ๆ เช่นตะกั่วหรือสารปรอทสามารถเข้าไปในน้ำประปาบางครั้งมาจากการสะสมตามธรรมชาติหรือบ่อยครั้งจากการกำจัดมลพิษที่ไม่เหมาะสมตะกั่วสามารถชะล้างลงไปในน้ำดื่มผ่านท่อตะกั่วเก่า

EPA ได้กำหนดตารางการทดสอบขั้นต่ำสำหรับมลพิษเฉพาะเพื่อให้แน่ใจว่าระดับยังคงปลอดภัยถึงกระนั้นบางคนอาจมีความเสี่ยงมากกว่าคนอื่น ๆ ถึงอันตรายที่อาจเกิดจากการปนเปื้อนของน้ำรวมถึง:

 • ผู้ที่ได้รับเคมีบำบัด
 • ผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์
 • ผู้ป่วยปลูกถ่าย
 • เด็กและทารก
 • หญิงตั้งครรภ์และทารกในครรภ์

ภายในวันที่ 1 กรกฎาคมของแต่ละปีผู้จัดหาน้ำสาธารณะจะต้องส่งรายงานคุณภาพน้ำดื่มให้ลูกค้าส่งรายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคหรือ CCRรายงานบอกว่าน้ำของคุณมาจากไหนและมีอะไรอยู่ในนั้นหากคุณไม่ได้รับหรือวางผิดพลาดคุณสามารถขอสำเนาจากผู้จัดหาน้ำในพื้นที่ของคุณสามารถพบรายงานจำนวนมากออนไลน์ได้หากคุณมีคำถามใด ๆ หลังจากอ่านรายงานของคุณคุณสามารถโทรหาผู้จัดหาน้ำของคุณเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม

นอกจากนี้คุณยังสามารถโทรหาสายด่วนน้ำดื่มที่ปลอดภัยของ EPA ได้ที่ (800) 426-4791 เพื่อรับข้อมูลและถามคำถามเกี่ยวกับคุณภาพและความปลอดภัยของน้ำดื่ม

น้ำดี: ความปลอดภัยและคุณภาพ

สำหรับชาวอเมริกันเกือบ 1 ใน 7 ทุกคนบ่อน้ำส่วนตัวเป็นแหล่งน้ำดื่มหลักหลุมส่วนตัวไม่ได้รับการควบคุมโดย EPAความปลอดภัยของน้ำที่ดีอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยหลายประการรวมถึง:

 • บ่อน้ำได้อย่างไร
 • ที่ตั้งอยู่ที่ไหน
 • มันได้รับการดูแลอย่างไร
 • คุณภาพของน้ำแข็งที่จัดหาบ่อน้ำ
 • กิจกรรมของมนุษย์ในพื้นที่ของคุณ

EPA แนะนำให้คุณพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นทำการทดสอบน้ำที่ดีของคุณเป็นประจำและไม่ปล่อยให้ปัญหาไม่ได้รับการดูแล

น้ำดื่มบรรจุขวด: ความปลอดภัยและคุณภาพ

จากข้อมูลของ บริษัท การตลาดเครื่องดื่มชาวอเมริกันดื่มน้ำดื่มบรรจุขวด 13.8 พันล้านแกลลอนในปี 2561 เพิ่มขึ้น 5% ในปีที่แล้ว

ข้อโต้แย้งหนึ่งขั้นสูงสำหรับการใช้น้ำดื่มบรรจุขวดคือความปลอดภัย แต่ก็ไม่มีการรับประกันความปลอดภัยด้วยน้ำดื่มบรรจุขวดเหมือนกันเพราะมีน้ำในก๊อกน้ำของคุณ

องค์การอาหารและยาควบคุมน้ำดื่มบรรจุขวดเป็นอาหารนั่นหมายความว่ามันต้องมีการระบุแหล่งที่มา (สปริง, แร่), ควบคุมระดับที่อนุญาตของสารเคมี, ร่างกาย, จุลินทรีย์และสารปนเปื้อนรังสีต้องใช้มาตรฐานการผลิตที่ดีสำหรับการต้มและการบรรจุขวดและควบคุมการติดฉลาก

อย่างไรก็ตามองค์การอาหารและยาไม่มีความสามารถในการดูแลโปรแกรมการทดสอบบังคับเช่น EPA ทำกับผู้จัดหาน้ำสาธารณะดังนั้นแม้ว่ามันจะสามารถสั่งซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดได้เมื่อพบปัญหา แต่ก็ไม่มีการรับประกันว่าขวดน้ำที่คุณซื้อนั้นปลอดภัย

คุณภาพน้ำ: สารปนเปื้อนในท่อ

ในบางครั้งน้ำประปาของคุณสามารถปนเปื้อนเนื่องจากการพักในสายน้ำแม้ว่าหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือนำไปสู่การลงไปในน้ำจากท่อแม้แต่ท่อ '' ปราศจากตะกั่ว '' สามารถมีตะกั่วได้มากถึง 8%

วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการบริโภคตะกั่วจากน้ำประปาคือการใช้น้ำจากก๊อกน้ำเย็นสำหรับการดื่มทำอาหารและทำสูตรทารกและปล่อยให้น้ำทำงานเป็นเวลาหนึ่งนาทีก่อนที่จะใช้

ผลกระทบต่อสุขภาพของการดื่มน้ำที่ปนเปื้อน

น้ำที่ปนเปื้อนมีผลต่อสุขภาพของคุณขึ้นอยู่กับประเภทของสารปนเปื้อนอย่างไรตัวอย่างเช่น:

 • Cryptosporidium เป็นเชื้อโรคที่บางครั้งเข้าไปในแหล่งน้ำมันอาจทำให้เกิดโรคทางเดินอาหารที่อาจถึงแก่ชีวิต
 • ไนเตรตสามารถปนเปื้อนน้ำและก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อทารกได้ทันทีในลำไส้ไนเตรตจะถูกแปลงเป็นไนไตรต์ซึ่งป้องกันเลือดจากการขนส่งออกซิเจนเอนไซม์ที่มีอยู่ในระบบของเด็กโตฟื้นฟูความสามารถของเลือดในการพกออกซิเจน
 • ตะกั่วสามารถทำให้เกิดปัญหาการพัฒนาทั้งทางร่างกายและจิตใจในทารกและเด็กผู้ใหญ่ที่ดื่มน้ำที่มีตะกั่วเป็นเวลาหลายปีสามารถประสบปัญหาไตและความดันโลหิตสูง

น้ำที่ปนเปื้อนเดือดทำให้การดื่มปลอดภัยหรือไม่?มันขึ้นอยู่กับสารปนเปื้อนน้ำเดือดสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ แต่สิ่งต่าง ๆ เช่นตะกั่วไนเตรตและสารกำจัดศัตรูพืชจะไม่ได้รับผลกระทบและเนื่องจากการต้มช่วยลดปริมาณน้ำจึงเพิ่มความเข้มข้นของสารปนเปื้อนเหล่านั้น

คุณภาพน้ำและเครื่องกรองน้ำ

ในความพยายามที่จะทำให้น้ำดื่มปลอดภัยขึ้นบางคนใช้เครื่องกรองน้ำที่บ้านมีสี่ชนิดหลัก:

 • ตัวกรองคาร์บอนที่เปิดใช้งานสามารถกำจัดสารปนเปื้อนอินทรีย์บางชนิดที่มีผลต่อรสชาติและกลิ่นบางระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อกำจัดผลพลอยได้จากคลอรีนตัวทำละลายและสารกำจัดศัตรูพืชหรือโลหะบางชนิดเช่นทองแดงหรือตะกั่ว
 • หน่วยแลกเปลี่ยนไอออนที่มีอลูมินาเปิดใช้งานสามารถกำจัดแร่ธาตุเช่นแคลเซียมและแมกนีเซียมซึ่งทำให้น้ำแข็งสิ่งนี้มักจะใช้ร่วมกับวิธีการกรองอื่นเช่นการดูดซับคาร์บอนหรือการออสโมซิสย้อนกลับ
 • หน่วยออสโมซิสย้อนกลับที่มีคาร์บอนสามารถกำจัดไนเตรตและโซเดียมรวมถึงสารกำจัดศัตรูพืชฟลูออไรด์คลอไรด์และปิโตรเคมี
 • หน่วยกลั่นต้มน้ำและกลั่นตัวไอน้ำสร้างน้ำกลั่น

ไม่มีระบบใดที่จะกำจัดสารปนเปื้อนในน้ำทั้งหมดหากคุณตัดสินใจว่าคุณต้องการติดตั้งระบบคุณควรทำการทดสอบน้ำโดยห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองก่อนเพื่อค้นหาว่ามีอะไรอยู่ในน้ำของคุณ

ไม่ว่าคุณจะเลือกระบบกรองน้ำใดคุณก็ต้องบำรุงรักษามิฉะนั้นสารปนเปื้อนที่สะสมอยู่ในตัวกรองและทำให้คุณภาพน้ำแย่ลงกว่าที่จะไม่มีตัวกรอง

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าตัวกรองน้ำในบ้านจะไม่ปกป้องคุณจากน้ำที่ไม่ปลอดภัยหากสิ่งนั้นเกิดขึ้นในพื้นที่ของคุณให้ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่น้ำในพื้นที่ของคุณจนกว่าน้ำจะถูกประกาศว่าปลอดภัยที่จะดื่มอีกครั้ง

ต้มคำแนะนำเกี่ยวกับน้ำ

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของชุมชนของคุณอาจให้คำปรึกษาด้านน้ำเดือดหากสิ่งนี้เกิดขึ้นหมายความว่าน้ำในพื้นที่ของคุณอาจมีเชื้อโรคที่อาจทำให้คุณป่วยในกรณีเหล่านี้ควรใช้น้ำดื่มบรรจุขวดหรือต้มน้ำประปาก่อนที่จะใช้

โดยปกติแล้วคำแนะนำด้านน้ำต้มจะรวมถึงคำเตือน:

 • ใช้น้ำดื่มบรรจุขวดเพื่อทำความสะอาดและปรุงอาหาร
 • หากคุณไม่มีน้ำดื่มบรรจุขวดให้นำน้ำประปาไปต้มม้วนเป็นเวลา 1 นาทีหรือ 3 นาทีหากคุณอยู่ที่ระดับความสูงสูงกว่า 6,500 ฟุตปล่อยให้น้ำเย็นลงก่อนที่จะใช้
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ต้มน้ำประปาแม้ว่าจะถูกกรอง
 • หลีกเลี่ยงน้ำจากสิ่งที่เชื่อมต่อกับสายน้ำของคุณ (เช่นน้ำแข็งหรือน้ำจากตู้เย็นของคุณ)
 • ถ้าเป็นไปได้หรือใช้สูตรพร้อมใช้งาน

คุณจะต้องทำตามคำแนะนำบางอย่างสำหรับน้ำที่ไม่เมาหรือใช้ในการปรุงอาหารเช่นกันเหล่านี้รวมถึงแนวทางสำหรับ:

ล้างมือของคุณโดยปกติคุณยังสามารถใช้น้ำประปาและสบู่เพื่อทำความสะอาดมือในคำแนะนำน้ำเดือดขัดด้วยสบู่และน้ำอย่างน้อย 20 วินาทีและล้างมือให้ดีภายใต้น้ำไหลหากคุณไม่สามารถใช้สบู่และน้ำให้ใช้ยาฆ่าแมลงมือที่ใช้แอลกอฮอล์ด้วยแอลกอฮอล์อย่างน้อย 60%

ปฏิบัติตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของชุมชนของคุณ

แปรงฟันของคุณใช้น้ำต้มและเย็นหรือบรรจุขวดเพื่อแปรงฟันอย่าใช้น้ำประปาโดยไม่ต้องต้มในระหว่างที่ปรึกษาน้ำเดือด

อาบน้ำหรืออาบน้ำอย่ากลืนน้ำใด ๆ ในขณะที่คุณอาบน้ำหรืออาบน้ำระวังให้มากเมื่อคุณอาบน้ำลูกหรือเด็กเล็กเป็นความคิดที่ดีที่จะให้ฟองน้ำอาบน้ำให้ปลอดภัยเป็นพิเศษ

ล้างจาน.หากมีให้ใช้ให้ใช้แผ่นทิ้งเครื่องใช้แล้วเครื่องใช้และถ้วยในระหว่างที่ปรึกษาน้ำเดือดโดยปกติแล้วเครื่องล้างจานในครัวเรือนจะปลอดภัยหากอุณหภูมิล้างสุดท้ายถึงอย่างน้อย 150 องศาฟาเรนไฮต์หรือหากเครื่องล้างจานมีวัฏจักรการฆ่าเชื้อ

ให้แน่ใจว่าได้ฆ่าเชื้อขวดทารกทั้งหมดหากคุณต้องการล้างจานอื่นด้วยมือล้างและล้างออกด้วยน้ำร้อนในพื้นที่แยกต่างหากให้ใช้สารฟอกขาวของเหลวในครัวเรือน 1 ช้อนชาสำหรับน้ำอุ่นแต่ละแกลลอนแช่จานที่ล้างไว้ที่นี่อย่างน้อยหนึ่งนาทีและปล่อยให้อากาศแห้งก่อนที่คุณจะใช้

ทำความสะอาดของเล่นและพื้นผิวของเด็กที่สะอาดด้วยน้ำดื่มบรรจุขวดน้ำต้มหรือน้ำที่ฆ่าเชื้อด้วยสารฟอกขาว

ซักรีด.คุณสามารถล้างเสื้อผ้าตามปกติ

ดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณสัตว์เลี้ยงของคุณยังสามารถป่วยจากเชื้อโรคในน้ำอย่าให้สัตว์เลี้ยงของคุณน้ำแข็งหรือน้ำชนิดอื่น ๆ ที่มาจากสายน้ำของคุณให้น้ำดื่มบรรจุขวดหรือน้ำที่ถูกต้มและเย็นนำน้ำไปต้มม้วนเต็ม 1 นาทีหรือ 3 นาทีหากคุณสูงกว่า 6,500 ฟุตในระดับความสูง

ดูแลพืชน้ำประปาเหมาะสำหรับพืชในบ้านหรือข้างนอกในสวนของคุณ

การทำให้บริสุทธิ์ของน้ำ

การทำให้บริสุทธิ์ของน้ำอาจมีราคาแพงผู้คนกว่าล้านคนเสียชีวิตในแต่ละปีจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับน้ำที่ถูกฆ่าเชื้อไม่ดีแต่มีตัวเลือกการทำให้บริสุทธิ์น้ำที่มีต้นทุนต่ำซึ่งสามารถช่วยหยุดสิ่งนี้ได้

ในพื้นที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบการทำให้บริสุทธิ์ของน้ำในชุมชนการต้มเป็นวิธีที่ปลอดภัยและแน่นอนที่สุดในการชำระล้างน้ำของคุณ

อีกวิธีหนึ่งคือการใช้การทำหมันพลังงานแสงอาทิตย์: เติมขวดพลาสติกใสด้วยน้ำเขย่าเพื่อผสมในออกซิเจนและทิ้งไว้ในแสงแดดที่สดใสเป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงแสง UV และความร้อนจากดวงอาทิตย์จะฆ่าจุลินทรีย์ที่ทำให้คุณป่วย

ภัยพิบัติทางธรรมชาติ

หลังจากภัยพิบัติทางธรรมชาติน้ำในชุมชนของคุณอาจเป็นอันตรายการขาดน้ำและห้องสุขาปัญหาเกี่ยวกับการสุขาภิบาลและบ่อน้ำที่เสียหายสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคในน้ำ

หลังจากภัยพิบัติทางธรรมชาติสิ่งสำคัญคือการปฏิบัติตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของชุมชนของคุณนอกจากนี้:

 • หลีกเลี่ยงน้ำที่คุณคิดว่าอาจปนเปื้อนอย่าดื่มแปรงฟันล้างมือล้างจานล้างหรือเตรียมอาหารทำสูตรทารกหรือทำน้ำแข็งด้วย
 • ติดน้ำดื่มบรรจุขวดหรือต้มเพื่อดื่มทำอาหารและทำความสะอาด
 • อยู่ห่างจากแอลกอฮอล์เพราะมันขาดน้ำร่างกายของคุณและจะทำให้คุณต้องการน้ำมากขึ้น
 • ภัยพิบัติทางธรรมชาติสามารถท่วมหรือทำลายบ่อน้ำหากคุณใช้น้ำจากบ่อต้มน้ำหรือใช้น้ำจากแหล่งที่ปลอดภัยเช่นน้ำดื่มบรรจุขวดจนกว่าคุณจะแน่ใจว่าบ่อน้ำของคุณไม่ได้รับความเสียหายหรือทำการซ่อมแซมตรวจสอบกับหน่วยงานท้องถิ่นสำหรับวิธีทดสอบน้ำจากบ่อน้ำของคุณ
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Ray Christiansen

Last Updated: 30/08/2023

Views: 6057

Rating: 4.9 / 5 (49 voted)

Reviews: 80% of readers found this page helpful

Author information

Name: Ray Christiansen

Birthday: 1998-05-04

Address: Apt. 814 34339 Sauer Islands, Hirtheville, GA 02446-8771

Phone: +337636892828

Job: Lead Hospitality Designer

Hobby: Urban exploration, Tai chi, Lockpicking, Fashion, Gunsmithing, Pottery, Geocaching

Introduction: My name is Ray Christiansen, I am a fair, good, cute, gentle, vast, glamorous, excited person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.