คู่มือการอยู่รอดสำหรับหมัดฤดูร้อนและฤดูกาลติ๊กในจอร์เจีย (2023)

ที่นี่ในจอร์เจียFlea and Tick Season เป็นงานตลอดทั้งปี.แต่บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับดวงอาทิตย์ฤดูร้อนที่นึ่งทำให้หมัดและฤดูเห็บดูน่าสังเวชมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสัตว์เลี้ยงกำลังทุกข์ทรมานจากการถูกกัด

ข่าวดีก็คือมีวิธีการป้องกันหมัดและเห็บไม่เพียง แต่ในช่วงฤดูร้อน แต่ตลอดทั้งปีคู่มือการอยู่รอดนี้จะแสดงวิธีป้องกันหมัดและเห็บจากการกัดสัตว์เลี้ยงของคุณรวมถึงการกำจัดหมัดหากพวกเขาบุกบ้านของคุณ

อันตรายจากหมัดและเห็บ

ก่อนอื่นเราต้องเน้นว่าหมัดและการป้องกันเห็บมีความสำคัญอย่างยิ่งในขณะที่สุนัขหรือแมวคันจะรู้สึกเศร้าหมองคุณต้องพิจารณาถึงผลกระทบต่อสุขภาพของหมัดหรือเห็บกัด

หมัดและความเจ็บป่วยที่เกิดจากเห็บ

หมัดและเห็บมีโรคอะไรบ้าง?น่าเสียดายที่มีหลายโรคที่แมลงเหล่านี้สามารถแพร่กระจายไปยังสัตว์เลี้ยงและมนุษย์ตาม CDC เหล่านี้มีหลายอย่างโรคที่เกิดจากหมัด:

 • โรคระบาด: ใช่นี่คือที่โรคระบาดโรคระบาดมีหน้าที่รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตและการทำลายล้างในช่วงกลางปี 1300โชคดีที่ไม่ต้องกังวลมากนักเนื่องจากมียาปฏิชีวนะที่สามารถช่วยให้มนุษย์ฟื้นตัวได้อย่างไรก็ตามโรคระบาดส่งผลกระทบต่อทั้งคนและสัตว์เลี้ยงกรณีของโรคระบาดยังคงเกิดขึ้นในพื้นที่ชนบทของสหรัฐอเมริกา
 • Cat Scratch Disease: นี่คือโรคที่แพร่กระจายโดยแมวที่มักจะมีหมัดมนุษย์สามารถพบอาการเช่นไข้และปวดหัว
 • ปรสิต Fleeborne: นี่เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในเด็กที่เล่นบนพื้นและพรมหากมีการกลืนหมัดที่ติดเชื้อโดยไม่ตั้งใจอาจส่งผลให้พยาธิตัวตืด

แต่แล้วล่ะเห็บ?

ความเจ็บป่วยของ Tickborne ยังสามารถสร้างความหายนะต่อสุขภาพของทั้งคนและสัตว์เลี้ยงน่าเสียดายที่มีพวกเขามากมาย

ความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นบางส่วน ได้แก่ :

 • Rocky Mountain Spotted Fever
 • ไข้เห็บโคโลราโด
 • ไวรัสบูร์บอง
 • โรค Lyme
 • ไวรัสหัวใจ
 • การมีเลือดออก

การควบคุมหมัดและเห็บรายเดือนเป็นสิ่งจำเป็นในช่วงฤดูร้อนในจอร์เจียรวมถึงส่วนที่เหลือของปีนี่คือการป้องกันไม่ให้เกิดความเจ็บป่วยนี้จากการแพร่กระจายไปยังสัตว์เลี้ยงและมนุษย์เหมือนกัน

หมัดฤดูร้อนและตัวเลือกการป้องกันฤดูกาลเห็บ

เมื่อพูดถึงหมัดและการป้องกันเห็บมีมีตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับแมวและสุนัขคุณจะพบราคาที่หลากหลาย แต่คุณจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมอย่างรอบคอบ

การป้องกันหมัดและเห็บสามารถนำไปใช้กับสุนัขหรือแมวของคุณได้หลายวิธีรวมถึง:

- ผ้าเช็ดทำความสะอาด

- จุ่ม

- หมอก

- แชมพู

- ยาในช่องปาก

- ปลอกคอ

แอปพลิเคชั่นเหล่านี้บางส่วนได้รับการออกแบบมาเพื่อฆ่าหมัดในรอบต่าง ๆ ในช่วงฤดูร้อนและฤดูเห็บเช่นไข่หรือหมัดผู้ใหญ่นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกบางอย่างที่จะลบทุกรอบของหมัด

วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือการลบวัฏจักรของหมัดทั้งหมดหากมีการลบเพียงครั้งเดียววัฏจักรอื่น ๆ ก็ยังสามารถอยู่รอดและทำซ้ำได้น่าเสียดายที่หมัดและเห็บเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยืดหยุ่นมากและอาจเป็นเรื่องยากที่จะกำจัดพวกมันเมื่อพวกเขาเข้าไปในบ้านของคุณ

เมื่อคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเภทของหมัดและยาเห็บที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของคุณคุณควรพูดคุยกับสัตวแพทย์โปรดทราบว่ายาหมัดอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงรวมถึงอาการชักหากสัตว์เลี้ยงของคุณมีผลข้างเคียงติดต่อสัตวแพทย์ของคุณทันที

The Survival Guide to Summer Flea and Tick Season in Georgia (1)

ปลอบโยนสัตว์เลี้ยงด้วยหมัดกัด

หมัดกัดสามารถเปลี่ยนเป็นสีแดงผิวทำให้หงุดหงิดและเจ็บปวดสำหรับสัตว์เลี้ยง

คุณสามารถให้ห้องอาบน้ำเย็นของคุณด้วยแชมพูปราศจากกลิ่นซึ่งช่วยลดการอักเสบแชมพูบรรเทาอาการคันที่ดีที่สุดของ Vet และหมัด Tropiclean และ Tick Bite เป็นสองตัวเลือกยอดนิยม

อีกทางเลือกหนึ่งคือการเลือกแชมพูสัตว์เลี้ยงที่มีโปรตีนข้าวโอ๊ตว่านหางจระเข้หรือน้ำมันทีทรี

กุญแจสำคัญคือการอนุญาตให้แชมพูสัมผัสกับผิวหนัง10 นาทีก่อนล้างออก.

วิธีจัดการกับหมัดฤดูร้อนและการระบาดของฤดูกาล

การแพร่ระบาดของหมัดเป็นการเก็บภาษีทางร่างกายและอารมณ์ในขณะที่หมัดจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของคุณก่อนในที่สุดพวกเขาก็จะกัดคุณต่อไปเมื่อพวกเขากำลังมองหาแหล่งอาหารใหม่อาการคันเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการรบกวน

เป็นไปได้ที่จะกำจัดการระบาดของหมัด แต่รู้ว่าอาจต้องใช้เวลาหนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดคือการทำลายวงจรหมัดที่หมัดไปจากไข่ตัวอ่อนดักแด้และเวทีสำหรับผู้ใหญ่สุดท้ายทุกขั้นตอนจะต้องถูกกำจัดเพื่อให้การระบาดสิ้นสุดลง

 • ขั้นตอนแรกคือการใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลังสูญญากาศซอกและซอกซอกทั้งหมดในบ้านของคุณหากคุณมีพื้นไม้เนื้อแข็งตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดูดช่องว่างระหว่างพื้นกระดานเนื่องจากเป็นสถานที่ที่หมัดชอบซ่อนสูญญากาศภายในช่องระบายความร้อนและการลงทะเบียนเช่นกัน
 • พรมและเบาะควรทำความสะอาดไอน้ำรวมถึงเตียงสัตว์เลี้ยงหากการระบาดรุนแรงควรทำลายและทิ้งเตียงสัตว์เลี้ยงและซื้อใหม่
 • ล้างเครื่องนอนของคุณเองโดยใช้การตั้งค่าความร้อนสูงสุดบนเครื่องเป่า
 • ใช้ในการรักษาด้วยสารเคมีนี่อาจเป็นวิธีการรักษาที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวในการกำจัดบ้านหมัดของคุณให้ดีคุณจะต้องเลือกการรักษาที่มีการฆ่าตัวตายและการเจริญเติบโตของแมลงเป็นประจำสิ่งนี้จะช่วยฆ่าหมัดทุกขั้นตอน
 • สเปรย์สเปรย์สเปรย์ช่วยให้คุณสามารถฉีดพ่นไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เช่นใต้เตียงและภายในพื้นที่เล็ก ๆFoggers จะครอบคลุมห้อง แต่คุณไม่สามารถมั่นใจได้ว่าทุกพื้นที่ได้รับการติดต่อเว้นแต่คุณจะสมัครโดยตรงผ่านสเปรย์

หากความพยายามของคุณล้มเหลวการทำลายล้างก็เป็นตัวเลือกเช่นกันคุณจะต้องออกจากบ้านในขณะที่พาสัตว์เลี้ยงออกจากบ้านเช่นกันผู้ทำลายล้างจะปฏิบัติต่อบ้านและคุณสามารถกลับมาได้ภายในไม่กี่ชั่วโมงบ้านของคุณอาจมีกลิ่นแปลก ๆ ชั่วคราว แต่เมื่อคุณกลับถึงบ้านมันจะแห้งและปลอดภัยที่จะอยู่ที่นั่น

โปรดทราบว่าผู้ทำลายล้างบางคนมีการรับประกันว่าจะกำจัดหมัดภายในครั้งเดียวหากพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จพวกเขาอาจกลับมาฟรีด้วยการรักษาอื่นให้แน่ใจว่าได้ชี้แจงเรื่องนี้กับผู้ทำลายล้างก่อนที่พวกเขาจะมาถึงที่บ้านของคุณ

มาตรการป้องกันอื่น ๆ ของเห็บกัด

ยาป้องกันเห็บสามารถป้องกันเห็บได้จากสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างไรก็ตามเป็นการดีที่สุดที่จะใช้ความระมัดระวังให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อป้องกันการถูกกัดซึ่งเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์

จะคาดหวังเห็บได้ที่ไหน

เมื่อคุณออกไปข้างนอกจงระวังถ้าคุณอาจเข้าสู่พื้นที่ที่มีเห็บเห็บพบได้ในพื้นที่ป่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีหญ้าหรือครอกใบสูงจำนวนมากคุณยังสามารถหาเห็บในสวนหลังบ้านของคุณเอง

หากคุณวางแผนที่จะไปตั้งแคมป์เดินป่าหรือใช้เวลาในพื้นที่ไม้ให้รักษาเสื้อผ้าของคุณคุณต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Permethrin 0.5%มันสามารถใช้กับรายการต่าง ๆ เช่นรองเท้าบูทเสื้อผ้าและอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่าใช้สิ่งนี้กับสัตว์เลี้ยง แต่ต้องแน่ใจว่าพวกเขาได้รับหมัดรายเดือนและการรักษาด้วยเห็บก่อนออกเดินทาง

โดยทั่วไปคุณจะต้องหลีกเลี่ยงพื้นที่ป่าที่มีหญ้าหรือครอกใบไม้สูงหากคุณเลือกที่จะเดินออกไปข้างนอกบนเส้นทางที่ไม่ได้รับการรักษาให้ลองไปที่ศูนย์กลางของเส้นทาง

เมื่อคุณเข้ามาข้างในนอกจากนี้ยังมีกระบวนการป้องกันเห็บหรือจับได้อย่างรวดเร็วเพื่อลบ

เมื่อคุณกลับบ้านแล้วอย่าลืมตรวจร่างกายอย่างเต็มรูปแบบตรวจสอบเสื้อผ้าทั้งหมดของคุณรวมถึงรองเท้าตรวจสอบผมของคุณ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันยาว) หูและหนังศีรษะตรวจสอบมือของคุณโดยเฉพาะเล็บของคุณตรวจสอบลูกของคุณสำหรับเห็บเช่นกัน

นอกจากนี้คุณยังต้องการตรวจสอบสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างระมัดระวังหากพวกเขาเข้าร่วมกับคุณข้างนอกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเดินทางแคมป์หรือปีนเขาผ่านป่า

สำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณตรวจสอบพื้นที่รวมถึงท้อง, ขาหนีบ, หูและรักแร้เห็บชอบซ่อนตัวในพื้นที่เหล่านี้

วิธีลบเห็บ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณพบเห็บตัวเองหรือสัตว์เลี้ยงของคุณ?ก่อนอื่นอย่าตกใจอาจเป็นเรื่องที่น่าตกใจที่จะพบเห็บในกระบวนการฝังตัวลงในผิวหนัง แต่มีวิธีที่ปลอดภัยในการลบออก

CDC สรุปวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลบเห็บ:

 • ค้นหาแหนบปลายละเอียด
 • จับเห็บใกล้กับพื้นผิวของผิวมากที่สุดนี่เป็นเพราะหัวถูกฝังอยู่ใต้ผิวหนังและคุณจะต้องระวังที่จะไม่หักหัวออกในขณะที่ยังอยู่ในผิวหนัง
 • เมื่อคุณถือเห็บแล้วให้ดึงแหนบขึ้นไปด้วยแรงกดดันอย่างต่อเนื่อง
 • สิ่งสำคัญคือต้องคงความสอดคล้องกับแรงกดดันดังนั้นหัวเห็บจะไม่แตก
 • งดเว้นการบิดหรือกระตุก
 • หากคุณไม่สามารถเอาปากและหัวออกไปได้ทิ้งไว้คนเดียวและปล่อยให้ผิวหนังรักษาได้
 • เมื่อคุณทำเสร็จแล้วให้ล้างผิวอย่างละเอียดซึ่งเป็นที่ตั้งของเห็บ

รับการจัดการกับหมัดและฤดูกาลติ๊กในจอร์เจีย

หากคุณต้องการความช่วยเหลือหรือมีคำถามเกี่ยวกับหมัดและเห็บในฤดูกาลนี้ศูนย์ดูแลสัตว์พร้อมให้ความช่วยเหลือพนักงานที่มีความรู้ของเรามีประสบการณ์ในการจัดการกับหมัดและเห็บกัดรวมทั้งช่วยบรรเทาเพื่อนขนยาวของคุณโปรดติดต่อเราวันนี้เพื่อนัดหมาย

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Rev. Porsche Oberbrunner

Last Updated: 26/08/2023

Views: 5745

Rating: 4.2 / 5 (53 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Rev. Porsche Oberbrunner

Birthday: 1994-06-25

Address: Suite 153 582 Lubowitz Walks, Port Alfredoborough, IN 72879-2838

Phone: +128413562823324

Job: IT Strategist

Hobby: Video gaming, Basketball, Web surfing, Book restoration, Jogging, Shooting, Fishing

Introduction: My name is Rev. Porsche Oberbrunner, I am a zany, graceful, talented, witty, determined, shiny, enchanting person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.