เกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับตั๋วฤดูกาลพรีเมียร์ลีก? (2023)

What's happening about Premier League season tickets? (1)

พรีเมียร์ลีกกลับมาในวันที่ 12 กันยายนและมีความหวังว่าจะได้รับการกลับมาอย่างค่อยเป็นค่อยไปของแฟน ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม

ในขั้นต้นเที่ยวบินชั้นนำของอังกฤษจะดำเนินต่อไปหลังปิดประตู - เช่นเดียวกับฤดูกาลที่ผ่านมาเนื่องจากการระบาดใหญ่ของ coronavirus ได้กลับมาทำงานต่อในเดือนมิถุนายนหลังจากหยุดพักสามเดือน

การกลับมาของแฟน ๆ จะขึ้นอยู่กับความสำเร็จของการทดลองของรัฐบาลเพื่อประเมินความปลอดภัยของแฟน ๆ ที่กลับมาแข่งขันเหตุการณ์ทดสอบพรีซีซั่นไบรตันเล่นเชลซีต่อหน้าผู้สนับสนุน 2,500 คนที่สนามกีฬา Amex

แต่เมื่อไม่อนุญาตให้มีแฟน ๆ ในการแข่งขันลีกและความสามารถที่จะถูก จำกัด เมื่อพวกเขากลับมาผลที่ตามมาสำหรับผู้ถือตั๋วฤดูกาลคืออะไรใน 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก?BBC Sport ได้ดูและพบแล้ว:

  • หลายสโมสรเลือกที่จะไม่วางตั๋วฤดูกาลที่ลดราคาหรือทั้งหมดรวมถึงเชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ซิตี้และนิวคาสเซิล
  • สโมสรบางแห่งจะดำเนินโครงการบัตรลงคะแนนสำหรับผู้ถือตั๋วฤดูกาลหาก/เมื่อฝูงชนได้รับอนุญาตให้กลับมาบางส่วนรวมถึง Arsenal, Leicester, West Ham และ Brighton
  • สโมสรกำลังเสนอการคืนเงินเครดิตหรือแผนการชำระเงินแบบโปร-สัดส่วนที่หลากหลายเพื่อคืนเงินผู้ถือตั๋วฤดูกาลสำหรับเกมที่พวกเขาจ่ายและไม่สามารถเข้าร่วมได้

นี่คือสโมสรโดยคู่มือคลับ:

คลังแสง

ผู้ถือหุ้นในฤดูกาลของอาร์เซนอลทองคำและสมาชิกระดับพรีเมี่ยมจำเป็นต้องชำระเงินครั้งแรกเพื่อต่ออายุและจะเห็นพวกเขาเข้าสู่บัตรลงคะแนนสำหรับเกมความจุที่ลดลง - เมื่อผู้สนับสนุนได้รับอนุญาตให้กลับเข้าสู่สนามกีฬา

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการใช้เวลาช่วงวันหยุดของฤดูกาลและผู้ที่ทำจะเก็บตัวเลือกในการต่ออายุ "ถ้า/เมื่อเรากลับสู่ความจุเต็มในฤดูกาล 2020-21" หรือถ้าพวกเขา "ต้องการรอจนถึงปี 2021-22 ฤดูกาลก่อนกลับมา "

"การชำระเงินครั้งแรกนั้นเทียบเท่ากับเครดิตด้านหลังปิดประตูและเครดิตการผูกถ้วยที่ไม่ได้ใช้ (การรับสมัครทั่วไปเท่านั้น) จากฤดูกาล 2019-20"เพิ่มคำแถลงบนเว็บไซต์อาร์เซนอล

กลุ่มสามารถเข้าสู่บัตรลงคะแนนได้ตราบใดที่พวกเขาปฏิบัติตามแนวทางของรัฐบาลเกี่ยวกับการผสมผสานครัวเรือนในขณะที่บริการโอนตั๋วของสโมสรสามารถใช้สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมได้

Aston Villa

วิลล่ายังไม่ได้วางจำหน่ายตั๋วฤดูกาลใด ๆ และจะแจ้งให้ผู้สนับสนุนทราบถึงวิธีที่พวกเขาจะจัดสรรที่นั่งเป็นและเมื่อแผนสำหรับการกลับมาของแฟน ๆ ได้รับการจัดระเบียบ

ไบรตัน

ไบรตันมีสัญญากลิ้ง 12 เดือนสำหรับผู้ถือตั๋วฤดูกาล 23,000 คนซึ่งต่ออายุในเดือนกุมภาพันธ์โดยมีการชำระเงินครั้งแรกในเดือนเมษายนในระหว่างการล็อคแฟน ๆ จ่ายเงินสำหรับการต่ออายุสำหรับฤดูกาลนี้ แต่อาจใช้วันหยุดการชำระเงินสามเดือนหากพวกเขาต้องการ

การชำระเงินถูกแช่แข็งและเงินที่จ่ายไปแล้วในฤดูกาลนี้จะถูกแปลงเป็นยอดเงินสดซึ่ง - หากแฟน ๆ สามารถกลับมา - ไบรตันจะใช้ค่าตั๋วจากที่เลือกให้เข้าร่วมเกมผ่านบัตรลงคะแนนอัตโนมัติเครดิตใด ๆ ที่เหลือสามารถใช้ในการชำระตั๋วฤดูกาล 2021-22

แฟน ๆ ที่อ่อนแอทางคลินิกสามารถเลือกที่จะไม่เข้าร่วมฤดูกาลในขณะที่ทุกคนมีการเลือกหกคนจากบัตรลงคะแนนอัตโนมัติหากเมื่อใช้การเลือกใช้ที่ลึกซึ้งแฟน ๆ จะได้รับการคัดเลือกในบัตรลงคะแนนและไม่ต้องการไปพวกเขาสามารถแสดงรายการตั๋วเพื่อขายต่อได้

เบิร์นลีย์

ยอดขายตั๋วฤดูกาลที่ Burnley เชื่อกันว่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกับฤดูกาลที่แล้วโดยลดราคาลงในเดือนมีนาคม

สโมสรกำลังสรุปตัวเลือกทั้งหมดเกี่ยวกับการคืนเงินและวิธีที่พวกเขาจะจัดสรรตั๋วเมื่อความจุลดลงพวกเขาคาดว่าจะประกาศนโยบายของพวกเขาในสัปดาห์หน้า

เชลซี

ตั๋วฤดูกาลที่เชลซียังไม่ได้ขายในฤดูกาลนี้สโมสรจะประกาศนโยบายของพวกเขาซึ่งจะรวมถึงคำสั่งเกี่ยวกับการกลับมาของแฟน ๆ ที่เป็นไปได้เมื่อมีการตัดสินใจ

พระราชวังคริสตัล

วังเพิ่งเริ่มกระบวนการต่ออายุฤดูกาลของพวกเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้ตั๋วฤดูกาลใด ๆ ที่ไม่ได้นำไปขายทั่วไปราคาของพวกเขาจะลดลงจากฤดูกาลที่ผ่านมาโดยเทียบเท่ากับสองเกมเนื่องจากพวกเขาจะเล่นการแข่งขันสองนัดก่อนที่จะกลับมาของแฟน ๆ ในเดือนตุลาคม

แฟน ๆ ที่มีเครดิตในบัญชีของพวกเขาสามารถใช้กับค่าใช้จ่ายของตั๋วฤดูกาล 2020-21

หากและเมื่อผู้สนับสนุนได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมเกมวังจะจัดสรรตั๋วและนำค่าโปร-สัดส่วนออกจากตั๋วฤดูกาลของผู้ที่ได้รับที่นั่งหากแฟน ๆ ไม่ต้องการเข้าร่วมพวกเขาสามารถขายพวกเขาให้กับผู้ถือตั๋วหรือสมาชิกในฤดูกาลอื่นผ่านระบบขายคืนของสโมสร

ทุกคนที่มีเครดิตเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลสามารถใช้มันไปยังตั๋วฤดูกาล 2021-22 ของพวกเขาแฟน ๆ ที่กำลังป้องกันสามารถจ่ายเงินได้ 200 ปอนด์เพื่อให้ได้ที่นั่งของพวกเขาโดยมีค่าใช้จ่ายไปสู่ตั๋วฤดูกาล 2021-22

เอฟเวอร์ตัน

หน้าต่างการต่ออายุฤดูกาลของเอฟเวอร์ตันปิดในวันอังคารที่ 28 กรกฎาคมการต่ออายุเกินกว่า 30,500 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรรูปที่เท่ากับอัตราการต่ออายุ 98%

สโมสรเสริมว่าสมาชิกในฤดูกาลจะสามารถเรียกร้องการคืนเงินโปร-สัดส่วนสำหรับการแข่งขันใด ๆ ที่เกิดขึ้นหลังประตูปิดหรือติดตั้งที่พวกเขาไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมพวกเขายังวางแผนที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการคืนเงิน Pro-Rata ในเวลาอันสมควร

ข้อมูลเกี่ยวกับการกลับมาของแฟน ๆ ไปยัง Goodison Park จะได้รับเมื่อมีให้กับสโมสรโดยพิจารณาจากการให้ฟองสบู่ครอบครัว/สังคมเป็นตัวเลือก

ฟูแล่ม

ฟูแล่มไม่ได้ดำเนินการต่ออายุตั๋วฤดูกาลสำหรับฤดูกาล 2020-21

ด้วยความเป็นไปได้ที่แฟน ๆ จะสามารถกลับมาได้ในระดับที่ลดลงจากเดือนตุลาคมจะมีการลงคะแนนเสียงโดยผู้ถือตั๋วฤดูกาล 2019-20 ในขั้นต้นให้ความสำคัญ

ลีดส์ยูไนเต็ด

ยังไม่ตอบสนอง

เลสเตอร์ซิตี้

แฟน ๆ เลสเตอร์ซิตี้สามารถต่ออายุตั๋วฤดูกาลด้วยการชำระเงินครั้งแรกที่แน่นอนซึ่งสามารถใช้กับค่าใช้จ่ายโปร-สัดส่วนได้เมื่อดำเนินการต่อเต็ม

หากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกมีความจุลดลงตั๋วจะได้รับการจัดสรรผ่านกระบวนการลงคะแนนเสียงโดยสโมสรผู้ถือตั๋วฤดูกาลจะได้รับ 90% ของตั๋วเข้าชมทั่วไปโดยสมาชิกจะได้รับอีก 10%

เครดิตใด ๆ ที่เหลืออยู่ในบัญชีจะถูกนำมาใช้เพื่อใช้สำหรับแคมเปญ 2021-22

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูลได้ระงับการขายตั๋วฤดูกาลชั่วคราวสำหรับฤดูกาล 2020-21สโมสรจะเริ่มขายตั๋วสำหรับเกมบนพื้นฐานการจับคู่หากแฟน ๆ ได้รับอนุญาตให้กลับมาพร้อมกับสิ่งนี้จะได้รับการตรวจสอบก่อนสิ้นปีนี้

สโมสรจะออกรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการซื้อที่นั่งโดยผู้ถือตั๋วฤดูกาลและสมาชิกอย่างเป็นทางการที่ผ่านการคัดเลือกเมื่อมีการชี้แจงเพิ่มเติมว่าฤดูกาลจะดำเนินต่อไปอย่างไร

"การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้หมายถึงผู้สนับสนุนจะจ่ายเฉพาะเกมที่พวกเขาสามารถเข้าร่วมได้มากกว่าการชำระเงินล่วงหน้าและเมื่อแนวทางของรัฐบาลอนุญาตให้ผู้คนกลับไปที่สนามกีฬาให้ความมั่นใจกับแฟน ๆ ที่ไม่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันทันที"คำแถลงของลิเวอร์พูลกล่าว

เมืองแมนเชสเตอร์

ไม่มีตั๋วฤดูกาลที่แมนเชสเตอร์ซิตี้สำหรับฤดูกาล 2020-21 แต่พวกเขาเสนอให้ผู้ถือตั๋วฤดูกาลเมื่อปีที่แล้วมีโอกาสเข้าบัตรลงคะแนน

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่คาดไว้ในไม่ช้าและทุกคนที่ไม่ต้องการเข้าบัตรลงคะแนนจะไม่ได้รับผลกระทบเมื่อมันมาถึงการต่ออายุในปี 2021-22

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

“ เรามุ่งมั่นที่จะเสนอการสนับสนุนแฟน ๆ และความยืดหยุ่นในขณะที่เราสรุปแผนการตั๋วฤดูกาลของเราสำหรับปีข้างหน้า” โฆษกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าว

"สำหรับการแข่งขันที่มีความสามารถที่ จำกัด ตั๋วจะถูกแจกจ่ายในแบบที่ยุติธรรมและเป็นธรรมในที่สุดความสำคัญโดยรวมของเราคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยที่สนามกีฬาสำหรับแฟน ๆ ผู้เล่นและพนักงานรายละเอียดจะประกาศในไม่ช้า"

Newcastle United

นิวคาสเซิลได้ตกลงที่จะคืนเงินให้กับผู้ถือตั๋วฤดูกาลสำหรับเกมหลังปิดเกมในฤดูกาลนี้

ผู้สนับสนุนหลายพันคนมีเงินถอนตัวออกจากบัญชีธนาคารของพวกเขาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงตั๋วฤดูกาลระยะยาวแม้จะไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้เนื่องจากการระบาดใหญ่ของ coronavirus

ตอนนี้สโมสรจะคืนเงินให้แฟน ๆ ในสามขั้นตอนในช่วงฤดูกาลและการคืนเงินครั้งแรกสำหรับเกมลีกห้าเกมแรกแคมเปญนี้จะไปถึงแฟน ๆ ในช่วงกลางเดือนธันวาคม

Sheffield United

ตั๋วฤดูกาลที่ Sheffield United ไม่ได้วางจำหน่ายสำหรับแคมเปญ 2020-21

อย่างไรก็ตามเมื่อใดและถ้าพวกเขาทำผู้ถือตั๋วฤดูกาลจากฤดูกาลที่ผ่านมาจะได้รับเครดิตโปร-สัดส่วนจากการแข่งขันลีก Four Home League สุดท้ายของแคมเปญ 2019-20

ถ้าและเมื่อฝูงชนได้รับอนุญาตในผู้ที่ได้รับตั๋วอยู่ระหว่างการสนทนาทั้งในระดับสโมสรและกับเจ้าหน้าที่จากพรีเมียร์ลีกการตัดสินใจขั้นสุดท้ายยังไม่ได้ทำ

เซาท์แธมป์ตัน

ปัจจุบันเซาแธมป์ตันเกิน 80% ของยอดขายตั๋วทั้งหมดในปี 2562-2563 ซึ่งสูงกว่าสิ่งที่สโมสรคาดการณ์ไว้เนื่องจากสถานการณ์และความไม่แน่นอนแฟน ๆ ที่มีเครดิตโปร-สัดส่วนได้นำไปใช้กับบัญชีของพวกเขาสำหรับเกมในบ้านสี่เกมสุดท้ายของฤดูกาลที่ผ่านมาซึ่งมีผลบังคับใช้

พวกเขามีราคาแช่แข็งและเสนอบัตรกำนัลสโมสร£ 35 ให้กับผู้ที่ต่ออายุและแนะนำแผนการผ่อนชำระสามเดือนที่จะจ่าย

เซาท์แธมป์ตันจะให้การคืนเงินโปร-สัดส่วนสำหรับการแข่งขันใด ๆ ที่เล่นโดยไม่มีแฟน ๆ โดยมีผู้ถือตั๋วฤดูกาลที่ได้รับความสำคัญสำหรับการจัดสรรบัตรลงคะแนนใด ๆ หากแฟน ๆ กลับมาที่ความสามารถที่ลดลง

ท็อตแนม

ผู้ถือตั๋วฤดูกาลท็อตแนมจำเป็นต้องชำระเงินครั้งแรก 20% เพื่อต่ออายุและในขณะที่รวมถึง "ประโยชน์ทั้งหมดของสมาชิกฮอทสเปอร์หนึ่งคน" นี่เป็นสิ่งที่ไม่สามารถขอคืนได้

ผู้ที่ต่ออายุจะสามารถเข้าสู่บัตรลงคะแนน "ยุติธรรมและจับมือ" เมื่อแฟน ๆ สามารถกลับมาได้ด้วยความสามารถที่ลดลง

สำหรับแฟน ๆ ที่ไม่สามารถเข้าร่วมได้เนื่องจากสถานการณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับ coronavirus สเปอร์สกล่าวว่า "พวกเขาอาจชำระเงินครั้งแรก 20% และสมัครขอสงวนที่นั่งสำหรับฤดูกาลถัดไป"การชำระเงินครั้งแรกจะไปสู่ค่าใช้จ่ายของตั๋วฤดูกาล 2021-22

West Brom

ยังไม่ตอบสนอง

เวสต์แฮม

เวสต์แฮมเป็นที่เข้าใจกันว่าได้เห็นอัตราการต่ออายุฤดูกาลที่แข็งแกร่งในช่วงสุดท้ายของวันศุกร์ที่จะถึงนี้

พวกเขาให้แฟน ๆ สามตัวเลือกสำหรับการต่ออายุสิ่งแรกคือการต่ออายุในขณะที่คนที่สองคือการต่ออายุและโอนตั๋วฤดูกาลให้กับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนทั้งส่วนหรือทั้งฤดูกาลการต่ออายุเหล่านั้นจะถูกใส่ลงในบัตรลงคะแนนอัตโนมัติสำหรับ IF และเมื่อใดที่แฟน ๆ สามารถกลับมาได้ด้วยความจุที่ลดลง

หากไม่ได้เลือกในบัตรลงคะแนนเวสต์แฮมจะคืนเงินค่าโปร-สัดส่วนของการแข่งขันโดยอัตโนมัติไปยังบัญชีของผู้ถือตั๋วฤดูกาล

ตัวเลือกที่สามคือการจ่าย 30% ของค่าใช้จ่ายของตั๋วฤดูกาลผู้ที่ทำสิ่งนี้จะไม่เข้าสู่การลงคะแนนเสียงอัตโนมัติ แต่เมื่อได้รับอนุญาตให้ใช้ความจุ 70% หรือมากกว่าสำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกพวกเขาจะมีตัวเลือกในการซื้อค่า Pro-Rota ที่เหลืออยู่ของตั๋วฤดูกาลหากพวกเขาเลือกที่จะไม่ชำระเงิน 30% สามารถใช้กับตั๋วฤดูกาลสำหรับฤดูกาล 2021-22

หมาป่า

Wolves ไม่ได้วางตั๋วฤดูกาลใด ๆ และวางแผนที่จะสื่อสารกับแฟน ๆ ว่าฤดูกาลนี้จะทำงานเกี่ยวกับตั๋วในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

คำสั่ง FSA

สมาคมผู้สนับสนุนฟุตบอลกล่าวว่า: "ทุกสโมสรจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน แต่ FSA เชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญที่กลุ่มผู้สนับสนุนได้รับการปรึกษาหารืออย่างแท้จริงจากสโมสรที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดราคาตั๋วและนโยบาย

"ผู้ถือตั๋วฤดูกาลควรมีโอกาสเท่าเทียมกันในการลงคะแนนตั๋วแบบ 'กลับมาเป็นระยะ ๆ ' ในขณะที่เราต้องการเห็นสโมสรจัดทำบทบัญญัติสำหรับแฟน ๆ และตั๋วสัมปทาน

"นโยบายการคืนเงินของโปร-สแตรควรชัดเจนในตอนแรกและไม่ควรมีการลงโทษแฟน ๆ หากพวกเขาไม่สามารถเข้าร่วมฟุตบอลได้เนื่องจากปัญหาสุขภาพหรือปัญหาทางการเงิน"

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Dean Jakubowski Ret

Last Updated: 10/09/2023

Views: 5739

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dean Jakubowski Ret

Birthday: 1996-05-10

Address: Apt. 425 4346 Santiago Islands, Shariside, AK 38830-1874

Phone: +96313309894162

Job: Legacy Sales Designer

Hobby: Baseball, Wood carving, Candle making, Jigsaw puzzles, Lacemaking, Parkour, Drawing

Introduction: My name is Dean Jakubowski Ret, I am a enthusiastic, friendly, homely, handsome, zealous, brainy, elegant person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.