จะทำอย่างไรในวันที่มีเมฆมาก?- การเติบโตกลางแจ้ง (2023)

TheDoc67 กล่าวว่า:

Howdy
ฉันอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์ในปีค. ศ. และมันมีเมฆมากที่นี่พืชของคุณจะยืดตัวน้อยที่สุดปัญหาหลักคือพวกเขาไม่ได้เติบโตมากในวันที่มีเมฆมากดังนั้นควรระวังที่จะไม่ใช้น้ำ / เหนือกว่าพวกเขาเมื่อมีเมฆมากเพราะมันง่ายที่จะทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีอยู่ไม่กี่แถวหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยและไม่ต้องกังวลในช่วงฤดูร้อนที่ยาวนานไม่กี่วันที่มีเมฆมากจะไม่สำคัญมากขอให้โชคดี

THEDOC67
2012 Outdoor: Jack Herer & Kalashnikova ทั้งคู่จาก GH Seeds

ฉันจำหัวข้อนี้ได้จากกลับมาสักพักฉันตัดและวางมันสำหรับ YA- ฉันได้ใช้หมอกโพแทสเซียมไบคาร์บอเนตในอดีตเมื่อไม่มีตัวเลือกราคาถูก & ทำงาน

12-30-2007, 08:17 PM #1
กัญชาทางการแพทย์
สมาชิก 420 คน

วันที่เข้าร่วม
มี.ค. 2551
เสา
0
รายการบล็อก
1
ฉันจะรับรู้ควบคุมและป้องกันโรคราแป้งได้อย่างไร?
การแนะนำ:
โรคราน้ำค้างเป็นโรคเชื้อราทั่วไปที่สามารถสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อพืชในร่มและกลางแจ้งโรคราแป้งสามารถติดเชื้อพืชได้อย่างรวดเร็วทั้งในระยะพืชและดอก, ใบเคลือบ, ลำต้นและตาในเชื้อรา

โดยทั่วไปแล้วโรคราแป้งจะเจริญเติบโตในพื้นที่เย็นชื้นชื้นและมีการระบายอากาศไม่ดีสปอร์ในอากาศที่นำเข้าสู่พื้นที่ห้องเติบโตบนพื้นผิวใบและจะงอกตามเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยระดับความชื้นในคืนที่สูงมักจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของสปอร์โรคราน้ำค้างโรคราแป้งสามารถโจมตีพืชในร่มตลอดทั้งปี

โรคราแป้งแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดในการออกดอกตอนปลายดังนั้นการตรวจจับและการควบคุมในระยะแรกจึงเป็นสิ่งจำเป็นการเก็บเกี่ยวตลอดเวลาระบบ Scrog/SOG หนาแน่นและการเติบโตของชั้นใต้ดินที่ชื้นมีความเสี่ยงต่อโรคราแป้งหมายเหตุ: สายพันธุ์แตกต่างกันไปในความอ่อนแอ

คำถามที่พบบ่อยนี้มุ่งเน้นไปที่ตัวเลือกการป้องกันและการรักษาในร่มโปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยของโรคราน้ำค้างแป้ง Bongaloid & rsquo สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การระบุอาการและความเสียหาย:
สัญญาณแรก ๆ ของโรคราแป้งรวมถึงผงสีขาว/แพทช์ฟัซซี่บนใบ (มักจะต่ำในหลังคา) และการเคลือบสีขาวฟัซซี่บนลำต้นล่างหมายเหตุ: โรคราแป้งสามารถเช็ดออกจากใบเพื่อตรวจสอบภาพได้อย่างรวดเร็ว

แพทช์ไมซีเลียมฟัซซี่เหล่านี้ผลิตสปอร์ในอากาศที่โจมตีพืชที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็วในที่สุดโรคราน้ำค้างจะเคลือบใบและพืชทั้งหมดลดการสังเคราะห์แสงความแข็งแรงของพืชและคุณภาพของตา

พืชบนขอบสวนในมุมและภายใต้ความเครียดจะถูกโจมตีก่อน;การติดเชื้อมักจะเริ่มต้นในหลังคาล่างซึ่งมีเงื่อนไขที่ดีที่สุดในขณะที่การติดเชื้อดำเนินไปโรคราน้ำค้างจะแพร่กระจายไปยังด้านบนของพืชและในที่สุดก็โจมตีตา

ตาที่ติดเชื้ออาจปรากฏขึ้นปกติแต่ถูกปัดฝุ่นภายในด้วยผงสีขาว (ซึ่งไม่สามารถลบออกได้ด้วยการอบแห้ง) และมีกลิ่นเหม็นอับละมั่งเมื่อแห้งการสูบบุหรี่หรือการตัดแต่งตาที่ติดเชื้ออาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยและการติดเชื้อในปอดและไม่แนะนำใบที่ติดเชื้อควรถูกทิ้งตาที่ต่ำกว่านั้นมีความอ่อนไหวมากที่สุด

โรคราแป้งเป็นเรื่องยากที่จะกำจัด 100%;การควบคุมต้องมีการป้องกันการตรวจจับก่อนและมาตรการเชิงรุก

สวนป้องกัน:
เทคนิคการทำสวนเชิงป้องกันสามารถมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคราแป้ง

รักษาพืชที่มีสุขภาพดีพืชที่เครียดมักถูกโจมตีก่อนดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสอบและกำจัดพืชที่ไม่แข็งแรง

การตรวจจับตรวจสอบมุมขอบและส่วนล่างของสวนบ่อยครั้งลบใบที่ติดเชื้อหรือย้ายพืชที่ติดเชื้อออกจากสวนหลัก

อย่าให้น้ำในเวลากลางคืนลดหรือหยุดรดน้ำก่อนที่ไฟจะดับลงเพื่อช่วยระเหยและลดความชื้นในห้อง (THNX Dutchmaster)

ลดความหนาแน่นของพืชกระจายพืชออกจากกันเพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศDon & rsquo; t วางพืชโดยตรงกับผนังหรือเข้าไปในมุมโดยทั่วไปพื้นที่ของการไหลเวียนของอากาศที่ไม่ดีดึงพืช 6 & rdquo; -1 & rsquo;อยู่ห่างจากผนังหรือพื้นผิวสะท้อนแสงและเป่าลมไปยังพื้นที่เหล่านี้

การตัดแต่งเอาใบต่ำสุดเมื่อพืชโตเต็มที่และตัดที่ด้านล่าง 1/3 ของพืชในระหว่างผักเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศภายในหลังคาล่างลบการเติบโตที่ไม่จำเป็นทั้งหมดวางพัดลมสั่นลงต่ำเพื่อระเบิดผ่านพื้นที่ตัดแต่งนี้

การให้อาหารทางใบการให้อาหารทางใบบางครั้งอาจทำให้ระดับความชื้นในเวลากลางคืนมากเกินไปหยุดถ้าโรคราน้ำค้างปรากฏขึ้น

เก็บเกี่ยวเร็วถ้าโรคราน้ำค้างเป็นปัญหา

การควบคุมสิ่งแวดล้อม:
การปรับปรุงสภาพห้องดอกไม้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการป้องกันและลดความเสียหายโดยลดความเสียหายโดยโรคราแป้ง

ตรวจสอบระดับความชื้นควรใช้มาตรวัดความชื้นที่มีคุณภาพเพื่อตรวจสอบระดับ R.H ทั้งกลางวันและกลางคืนหลีกเลี่ยงระดับความชื้นสูงเป็นเวลานาน: 50-60% R.H เหมาะอย่างยิ่งความชื้นจะต้องถูกเก็บไว้ต่ำกว่า 70% ในตอนกลางคืนระดับมากกว่า 80% จะรับประกันการติดเชื้อภายใน 48 ชั่วโมง

การระบายอากาศ.การเคลื่อนไหวของอากาศคงที่ยับยั้งโรคราน้ำค้างและลดความชื้นใช้พัดลมสั่นในทุกด้านของสวนเพื่อหมุนเวียนอากาศระบายอากาศออกจากห้องเติบโตเป็นระยะ ๆ ในช่วงกลางคืนเพื่อลดความชื้นจากการชลประทานและการคายน้ำ

หมายเหตุ: เมื่อมีการจัดตั้งโรคราน้ำค้างแฟน ๆ ที่สั่นอาจจะแพร่กระจายสปอร์ไปทั่วสวนหยุดพัดลมรักษาพื้นที่ที่ติดเชื้อแล้วกลับมาสู่การไหลเวียนของอากาศ

อากาศยามค่ำคืนอากาศอุ่นมีความชื้นมากกว่าอากาศที่เย็นกว่าความร้อนช่วยให้อากาศแห้งและลดความชื้นในช่วงกลางคืนให้ความร้อนในห้องในเวลากลางคืนและหมดห้องพักเป็นระยะเพื่อกำจัดอากาศอุ่น/ชื้นนี้

dehumidifier มีประสิทธิภาพมากในการป้องกันโรคราน้ำค้างจากการแพร่กระจายตั้งค่าการควบคุม 40-60% และปล่อยให้ทำงานในช่วงกลางคืน

ตัวกรอง HEPAกรองไอดีด้วยตัวกรอง HEPA เพื่อกำจัดสปอร์ไม่ให้เข้าห้องตรวจสอบและเปลี่ยนแปลงตัวกรองบ่อยครั้ง

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าไอออน / โอโซนรั่วไหลออกมาเพื่อฆ่าเชื้อโรคและสปอร์ในอากาศ

* เตาซัลเฟอร์อุปกรณ์เหล่านี้ระเหยเป็นไอ (ไม่เผา) ธาตุกำมะถันเคลือบห้องด้วยฟิล์มที่ดีของซัลเฟอร์ยับยั้งสปอร์ PM จากการงอกนอกจากนี้ยังยับยั้งแมลงในระดับหนึ่ง

วิ่งเป็นเวลา 12 ชั่วโมงในตอนแรก (ในเวลากลางคืนพัดลมระบายอากาศออกจากแฟนคลับ) จากนั้น 1-4 ชั่วโมง/คืนหลังจากนั้นบางคนหยุดเมื่อตาเริ่มก่อตัวขึ้นอื่น ๆ ปล่อยให้มันวิ่งไปถึงสัปดาห์ที่แล้วการป้องกันที่มีประสิทธิภาพมาก

การควบคุมสารเคมี:
หมายเหตุ: ข้อมูลทางเคมีที่มาจาก maximumyield.com และ cannibisculture.com

การควบคุมสารเคมีควรได้รับการพิจารณาเป็นทางเลือกสุดท้ายสารเคมีควรฉีดพ่นในผักหรือดอกไม้ต้นเท่านั้นเพื่อป้องกันการดูดซึมเข้าไปในตาและการเผาขนของตาสารเคมีอาจต้องใช้ซ้ำ ๆ เพื่อให้มีประสิทธิภาพและอาจใช้เวลาสองสามวันสำหรับผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนใช้สารลดแรงตึงผิวเพื่อช่วยยึดสารเคมีกับพื้นผิวใบสารเคมีบางชนิดเป็นอันตรายมากกว่าสารอื่น ๆทำตามคำแนะนำของฉลากและสังเกตข้อควรระวัง

พบสเปรย์ก่อนเสมอการฉีดพ่นใบแต่ละใบอาจเป็นตัวเลือก
หมายเหตุ: สารเคมีจำนวนมากจะทิ้งสารตกค้างที่ปรากฏคล้ายกับโรคราแป้ง!

* น้ำอัลคาไลน์:
น้ำอัลคาไลน์อาจส่งผลกระทบต่อโรคราแป้งเนื่องจากโรคราน้ำค้างไม่สามารถเติบโตได้ในสภาวะพื้นฐานพืชหมอกอย่างไม่เห็นแก่ตัวด้วยน้ำที่ 8.0+ pH บ่อย;หยุดเมื่อตาเริ่มเติบโตเพื่อป้องกัน budrot

[หมายเหตุบรรณาธิการ: สิ่งนี้ใช้งานได้และมีประสิทธิภาพในดอกไม้สายดูเหมือนว่าน้ำอัลคาไลน์จะไม่ส่งผลกระทบต่อตาหรือขนตาผลที่ได้คือชั่วคราว แต่การเติบโตของโรคราน้ำค้างจะเติบโตและแพร่กระจายอย่างมากสมัครใหม่ทุก 4-5 วัน]

เบกกิ้งโซดา: โซเดียมไบคาร์บอเนต
"โซเดียมยุบผนังเซลล์โรคราแป้ง"เบกกิ้งโซดาออกจากด่างตกค้างบนใบซึ่งควรล้างออกด้วยน้ำก่อนที่จะใช้มากขึ้น
สเปรย์ทางใบ: 15ml / Gallon

โพแทสเซียมไบคาร์บอเนต:
"ยุบและผุพังทลายลงไปที่โรคราน้ำค้างที่ปลอดภัยมากและมีประสิทธิภาพในการติดต่อที่มีประสิทธิภาพมาก"Kaligreen และ Armicarb100

สวนซัลเฟอร์:
สเปรย์ที่ไม่เป็นพิษร่วมกันซัลเฟอร์รบกวนกับการหายใจของเซลล์โรคราน้ำค้างสเปรย์ต้นอ่อนทุกสัปดาห์ก่อนที่จะมีขน (หรือสเปรย์ใบล่างเท่านั้น) จากนั้นหยุดอย่าล้างออกหมายเหตุ: สเปรย์ซัลเฟอร์แห้งมีลักษณะคล้ายกับโรคราน้ำค้างเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดพืชลูกพรุนในผัก/ดอกไม้ต้นจากนั้นพ่นลำต้นและใบไม้ที่ต่ำกว่าคำเตือน: สามารถให้รสซัลเฟอร์ถ้าพ่นลงบนตาโดยตรง!

สเปรย์ทางใบ:
ผงซัลเฟอร์ 15-20 มล./น้ำลิตรผสมให้เข้ากันเมื่อฉีดพ่น
หมายเหตุ: จะไม่ล้างตาอาจจำเป็นต้องใช้การสมัครใหม่

น้ำมันสะเดา:
ปกป้องและฆ่าโรคราน้ำค้างโดยการยับยั้งการหายใจ;นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไรและอาจปรับปรุงความแข็งแรงของพืชผลลัพธ์จะเห็นได้ชัดเจนในสองสามวัน

Pro-silica: (ซิลิกอนที่ละลายน้ำได้)
& rdquo; & hellip;เพิ่มความต้านทานต่อเชื้อโรคโดยการสะสมใน & hellip; (ใบและราก) เซลล์ของพืชซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเจาะโดยการบุกรุกเชื้อราเช่นโรคราน้ำค้างและ Pythiumแอปพลิเคชั่นทางใบปล่อยให้เงินฝากของซิลิคอน & เฮลลิป; บนพื้นผิวใบที่ส่งเสริมอุปสรรคทางกายภาพที่มีประสิทธิภาพต่อ & hellip; การติดเชื้อ & rdquo;Pro-silica เป็นอัลคาไลน์

สเปรย์ทางใบ: 1 ส่วนใน 5

SM90:
สารสกัดจากพืชธรรมชาติในฐานน้ำมันพืช

สเปรย์ทางใบ: 10ml/ลิตร

คอปเปอร์ซัลเฟต:
"Copper Ions ยับยั้งระบบเอนไซม์ของเชื้อราฆ่า Mycelium"
แอปพลิเคชั่นเดียวที่มีประสิทธิภาพ แต่อาจหยุดการผลิต

Benomyl: ใช้ในผักเท่านั้น

Malatox:
โดยเรื้อรัง:
& hellip; & rdquo; นี่คือการรักษาที่น่าประหลาดใจโรคราน้ำค้างหายไปอย่างสมบูรณ์นานถึง 7 สัปดาห์!ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณฉีดพ่นก่อนสัปดาห์แรกของการออกดอก & rdquo;
สเปรย์ทางใบ: 2.5 มล. ต่อลิตรของน้ำ

การควบคุมทางชีวภาพ:

นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ:
หมายเหตุ: ต้องสดใหม่ไม่ซื้อร้านค้า (ซึ่งเป็นพาสเจอร์ไรส์)เจือจางน้ำ 10 ส่วนเป็น 1 ส่วนนมงานแม้ว่านมอาจได้กลิ่น

AQ10:
ยาชีวภาพampelomyces quisqualis เป็นเชื้อราที่ "ปรสิตสิ่งมีชีวิตโรคราแป้งมันให้การควบคุมเป็นเวลานาน"มีผลเฉพาะในระยะเริ่มต้นของการติดเชื้อ

โล่พืช:
Plant Shield เป็นสเปรย์ทางใบ (Hydroponics ทั่วไป) ซึ่งฆ่าเชื้อราใบและรากหลายชนิดTRICHODERMA HARZIANUM สายพันธุ์ T-22ปลอดภัยที่จะใช้ใช้เวลา 2-10 วัน

Serenade:
"ผลิตภัณฑ์การหมักของแบคทีเรีย Bacillus subtillis ที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของเชื้อราและแบคทีเรียมันมีประสิทธิภาพและง่ายต่อการพ่นหรือใช้เป็นจุ่ม"ติดต่อเชื้อรา

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Merrill Bechtelar CPA

Last Updated: 31/08/2023

Views: 5699

Rating: 5 / 5 (70 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Merrill Bechtelar CPA

Birthday: 1996-05-19

Address: Apt. 114 873 White Lodge, Libbyfurt, CA 93006

Phone: +5983010455207

Job: Legacy Representative

Hobby: Blacksmithing, Urban exploration, Sudoku, Slacklining, Creative writing, Community, Letterboxing

Introduction: My name is Merrill Bechtelar CPA, I am a clean, agreeable, glorious, magnificent, witty, enchanting, comfortable person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.